Siết chặt kiểm dịch nhập khẩu anh đào tươi từ Australia
Theo đó, quả anh đào xuất xứ từ vùng Tasmania và Riverland thì không phải xử lý kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu và phải được ghi rõ vào phần khai báo bổ sung của Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật.
Đối với, anh đào xuất xứ từ vùng Western Australia phải áp dụng các biện pháp xử lý trước khi xuất khẩu: Chiếu xạ với liều lượng 200 Gray; hoặc Xử lý lạnh với nhiệt độ ≤ 3oC trong thời gian 20 ngày.
Ngoài ra ,với anh đào xuất xứ từ các vùng còn lại phải áp dụng các biện pháp xử lý trước khi xuất khẩu: Chiếu xạ với liều lượng 200 Gray; hoặc Xử lý lạnh với nhiệt độ ≤ 3oC trong thời gian 14 ngày hoặc nhiệt độ ≤ 1oC trong thời gian 12 ngày.
Phần khai báo bổ sung của Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật phải ghi rõ:“The inspected consignment conforms to the phytosanytary requirements for importation of fresh cherry fruits (Prunus avium) imported from Australia into Vietnam”.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bảo đảm cung ứng điện cho cao điểm mùa khô 2024
Tạo hàng lang pháp lý phát triển công nghiệp, thủ công mỹ nghệ
Luật Đất đai 2024 còn nhiều điểm chưa rõ, doanh nghiệp lo phát sinh vướng mắc
Những tín hiệu phục hồi của kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương điều chỉnh kế hoạch cung cấp điện mùa khô và năm 2024
Đà Nẵng: Xử phạt nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử