Chính trị

Tạo sức hút cho Hội Báo toàn quốc 2018 là thách thức của Ban tổ chức

Đó là phát biểu của ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 tại buổi họp báo diễn ra chiều 6/3 tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (Hà Nội) do Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức.

Họp báo giới thiệu Hội Báo toàn quốc năm 2018

Hội Báo toàn quốc 2018 diễn ra từ ngày 16/3 đến 18/3/2018 tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”. Đây là tổ hợp hoạt động mang tính văn hóa có quy mô và hình thức rộng lớn, lịch trình phong phú, hứa hẹn tạo được hiệu ứng tốt trong dư luận xã hội.
Hội Báo toàn quốc 2018 với nhiều điểm khác biệt như sự tham gia hùng hậu của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 08 Cụm thi đua và 08 địa phương có gian trưng bày riêng trong Hội Báo. 
Một điểm khác biệt nữa của Hội Báo toàn quốc 2018 so với Hội Báo toàn quốc 2017 là Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có 04 gian trưng bày theo chuyên đề: Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng" của Liên Chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với Quốc hội và cử tri" của Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; Gian trưng bày chuyên đề "Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ;  Gian trưng bày chuyên đề "Đạo đức người làm báo" của Liên Chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Liên chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng;
Tại Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ có nhiều chương trình như Diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp, là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội Báo. Trong đó, có Diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội”; Tọa đàm với chủ đề “Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0”; Giao lưu các nữ Tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sỹ; Tọa đàm “Nhà báo Trần Công Mân với báo chí Cách mạng Việt Nam”; Gặp gỡ Nhà báo tuổi 90; Lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Triển lãm ảnh: Hà Nội- Trái tim hồng…..Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (dành cho các gian trưng bày báo  sinh động, phong phú, hấp dẫn có sức hút công chúng - 15 Giải); Giải Bìa báo Tết đẹp (dành cho các ấn phẩm có bìa hình thức đẹp, có bản sắc - 15 Giải); Giải giao diện đẹp dành cho Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 10 giải đồng hạng); Giải format chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 10 giải đồng hạng); Giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2017 - 30 giải gồm: 10 giải dành cho báo in, 05 giải dành cho báo điện tử, 05 giải dành cho truyền hình, 05 giải dành cho phát thanh, 05 giải dành cho ảnh báo chí).

Tại Hội Báo năm nay, lần đầu tiên Ban Tổ chức trao Giải cho các công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí xuất sắc.

Đặc biệt, năm nay còn có sự tham gia của Đoàn Thanh niên CSHCM Khối các cơ quan Trung ương với nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Hội Báo, chào mừng tháng Thanh niên như: Hội trại; các trò chơi dân gian; liên hoan dân vũ; Mít tinh chào mừng kỷ niệm thành lập Đoàn 26/3; Tôn vinh các phóng viên-biên tập viên trẻ tiêu biểu…

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, năm nay, như thường lệ, Bộ Thông tin & Truyền thông được giao chủ trì gian Toàn cảnh báo chí. Gian trưng bày này sẽ có thông tin đầy đủ hơn các năm trước, có 4 màn hình LED, giới thiệu hầu như tất cả các ấn phẩm báo chí trong nước, kể cả của các địa phương. Một trong những điểm nhấn của gian trưng bày là chuyên đề Báo chí với chủ quyền biển đảo.
Hội Báo toàn quốc sẽ được truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc trên VTV, VOV, Đài PH &TH Hà Nội.

An Thảo

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo