Thứ năm, 30/03/2017, 02:01 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Sai phạm tại dự án Panorama Nha Trang Xét xử đại án Hà Văn Thắm và đồng phạm Tết Dương lịch 2017 Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016
Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 1 tháng 03/2017 (từ 1/3 đến 15/3/2017) đạt hơn 16,6 tỷ USD tăng 18,3% (tương ứng tăng hơn 2,56 tỷ USD) so với kỳ 2 tháng 2/2017.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Ấn Độ trong 2 tháng đầu năm 2017 đạt 1,08 tỷ USD tăng 37,76% so với cùng kỳ năm trước.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cảnh báo Washington vì "cuộc chiến thương mại" với Brussels và khẳng định không có nước nào rời EU sau Anh.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, Bắc Kinh không muốn chứng kiến cuộc chiến thương mại với Mỹ và thúc giục các cuộc hội đàm giữa hai bên để đạt tiếng nói chung.
Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các cơ quan quản lý nghiên cứu áp dụng biện pháp tự vệ thương mại khi ôtô ngoại được nhập về tăng đột biến trong 2 tháng đầu năm.
Tổng thống Vladimir Putin ngày 10/3 đã lên tiếng về việc khôi phục nhanh chóng quan hệ ngoại giao, hợp tác kinh tế - thương mại giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Nội các Malaysia dự kiến họp để xét lại vấn đề thương mại với Triều Tiên, sau khi căng thẳng 2 nước lên đến đỉnh điểm khi cả 2 đều ban hành lệnh cấm công dân của nhau rời khỏi quốc gia sở tại.
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) ngày 6/3, đã phát đi thông báo về việc tạm ngừng hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Nhượng quyền Thương mại Quốc tế G10 và Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam.
(DNVN) - Bộ Công Thương vừa hủy quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải vào Cục Xúc tiến thương mại.
(DNVN) - Việc triển khai đầy đủ Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại của WTO được dự báo sẽ cắt giảm trung bình 14,3% chi phí thương mại của các quốc gia thành viên.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn