Thể thao

Treo thưởng 1 triệu USD cho VĐV Việt Nam giành HCV Olympic 2024

Tại Olympic 2024 sắp tới, các VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng sẽ nhận được mức thưởng khổng lồ.

VFF không gia hạn hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi / Tân binh 100 triệu Euro của Chelsea gặp họa vì cover đoạn rap phân biệt chủng tộc

Các VĐV của đoàn Thể thao VN giành HC vàng, bạc và đồng tại Oympic 2024 sẽ nhận được phần thưởng tương ứng là 1 triệu USD, 500 ngàn USD và 200 ngàn USD cho 1 Huy chương. Khoản thưởng này là kết quả từ quan hệ hợp tác giữa Uỷ banOlympicViệt Nam với Quỹ Chiến lược Thể thao Quốc tế (ISF). Một đối tác chiến lược của ISF tại Hàn Quốc sẽ tài trợ toàn bộ tiền thưởng và vừa ký kết thoả thuận hợp tác với VOC tại Hà Nội.

Ngoài tài trợ tiền thưởng cho các VĐV giành HC Olympic, Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế còn hỗ trợ cho thể thao VN ở nhiều mảng quan trọng khác như tuyển chọn và tài trợ khoảng 100 VĐV trọng điểm của Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho Olympic 2024 sang tập huấn tại Hàn Quốc.

Treo thưởng 1 triệu USD cho VĐV Việt Nam giành HCV Olympic 2024 - Ảnh 1.

Hoàng Xuân Vinh là VĐV duy nhất của Việt Nam từng giành HCV ở một kỳ Olympic

Olympic 2024 diễn ra tại Paris (Pháp) với 32 môn thể thao. Tính đến hết Olympic Tokyo 2020, thể thao Việt Nam chỉ một lần giành huy chương vàng Thế vận hội. Đó là chiến thắng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng Olympic Rio 2016.

Ngoài ra, thể thao Việt Nam chỉ có 3 VĐV khác từng giành huy chương Olympic là Trần Hiếu Ngân (HCB taekwondo năm 2000), Hoàng Anh Tuấn (HCB cử tạ năm 2008) và Trần Lê Quốc Toàn (HCB cử tạ năm 2012). Tại Olympic Tokyo 2020, đoàn thể thao Việt Nam không giành được huy chương nào.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm