Tin tức - Sự kiện

95% lao động TP Hồ Chí Minh quay lại làm việc sau Tết

Tỷ lệ lấp đầy lao động sau Tết của các doanh nghiệp tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh đạt trên 90%.

Đà Nẵng: Giải ngân 100% vốn bố trí cho dự án xây dựng cảng Liên Chiểu trong năm 2023 / Đà Nẵng: Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 1/2023 ước đạt gần 2.000 tỷ đồng

Theo Sở Lao đông, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, qua khảo sát trên 1.360 doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, đến nay, 95% lao động đã quay lại nhà máy, do người lao động năm nay ít có suy nghĩ đổi việc, nhảy việc sau Tết.

Ngoài ra, việc nhiều lao động ở lại thành phố dịp Tết và nhiều doanh nghiệp có được đơn hàng ngay trước Tết nên tình hình tích cực hơn. Các nhà máy khuyến khích lao động quay lại làm việc đúng ngày, tổ chức lì xì, quay số may mắn, tặng quà đầu năm, chăm lo tốt để người lao động gắn bó hơn với công ty. Thời điểm đầu tháng 2, nhiều nhà máy đông công nhân ở TP Hồ Chí Minh cũng đã chính thức khai trương, với khoảng 70% lao động đi làm.

95% lao động TP Hồ Chí Minh quay lại làm việc sau Tết - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường thăm và lì xì cho người lao động tại một đơn vị trong ngày ra quân đầu năm. Ảnh: Đ.H

Trong hai ngày mùng 9 và mùng 10 tháng Giêng, Đồng Nai ghi nhận hầu hết các doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Trong đó, một số doanh nghiệp có gần 100% lao động quay lại làm việc.

Theo ghi nhận, các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động như Changshin, Taekwang, Pouchen… đều quay lại làm việc từ mùng 9 Tết với tỉ lệ lao động rất cao, đạt từ 93-99%. Những lao động chưa trở lại làm việc phần lớn nghỉ có phép.Ông Đinh Sỹ Phúc, chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa), cho biết trong ngày làm việc đầu tiên, có 99% trong tổng số hơn 35.000 lao động đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, đến hết ngày 31/1, tình hình lao động trở lại làm việc tương đối ổn định, đáp ứng được dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp và không có biến động lớn về lao động.

Ước tính có khoảng 86% công nhân lao động đã quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão. Số doanh nghiệp còn lại có kế hoạch hoạt động từ ngày 1 đến 15/2; một số doanh nghiệp mới trở lại hoạt động ở khối văn phòng, khối kỹ thuật, khởi công lấy ngày tốt. Ngoài ra, một số doanh nghiệp nghỉ bảo dưỡng theo chu kỳ hàng năm.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm