Văn hóa

Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại lễ công bố Festival hoa Đà Lạt 2022

DNVN - Chương trình nghệ thuật công bố Festival Hoa Đà Lạt 2022 sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 18/12, trực tiếp trên kênh VTV1, với sự tham gia của khoảng 400 diễn viên chuyên và không chuyên đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Lâm Đồng. Đặc biệt, có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng, như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Tấn Minh…

Hướng đến mục tiêu xã hội hoá tổ chức Festival Hoa Đà Lạt / Lụa tơ tằm Bảo Lộc lần đầu "danh chính" tô điểm cho Festival Hoa Đà Lạt

Theo Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa năm nay sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 18/12, phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1.

Chương trình nghệ thuật công bố Festival Hoa Đà Lạt 2022 kết hợp giữa các nghi lễ cổ truyền mang đậm bản sắc các dân tộc bản địa với các hình thức nghệ thuật đương đại, cùng sự kết hợp của những công nghệ sân khấu tân tiến nhất.

Chương trình nghệ thuật công bố Festival Hoa Đà Lạt 2022 là sự kết hợp giữa các nghi lễ cổ truyền với các hình thức nghệ thuật đương đại và công nghệ sân khấu tân tiến.

Chương trình gồm 3 chương: Chương 1 với chủ đề “Trầm tích tạo sinh - Trầm tích Lang Biang”, chương 2 với chủ đề “Bốn mùa hương sắc - Đà Lạt thành phố bốn mùa hoa”, Chương 3 với chủ đề “Miền đất thăng hoa”. Được xây dựng bằng hình thức nghệ thuật trình diễn kết hợp giữa các nghi lễ cổ truyền mang đậm bản sắc các dân tộc bản địa với các hình thức nghệ thuật đương đại, cùng sự kết hợp của những công nghệ sân khấu tân tiến nhất.

Qua đó giới thiệu về Đà Lạt - Lâm Đồng từ thủa khai thiên lập địa, tái hiện các nghi lễ mang tính chất truyền thống của các dân tộc bản địa sinh sống tại Lâm Đồng, đến giới thiệu về Đà Lạt hiện đại, kinh tế phát triển, được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, điểm hẹn về du lịch, văn hóa nghệ thuật.

Dự kiến, lực lượng tham gia chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt 2022 khoảng 400 nghệ sĩ, diễn viên đến từ các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và bán chuyên nghiệp, diễn viên quần chúng huy động từ địa phương.

Đặc biệt, có sự quy tụ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, như: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với các bài hát “Đà Lạt hoàng hôn”, “Mơ hoa”; Mỹ Tâm với “Hẹn ước từ hư vô”, “Rực rỡ tháng năm”; Tấn Minh với “Đà Lạt ngày tôi về”; Võ Hạ Trâm với “Đoản khúc tình Đà Lạt” và “Say trăng” của Đình Nghĩ…

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt 2022 còn có chương trình đại nhạc hội kéo dài 60 phút (không phát sóng trực tiếp) với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ: Tay trống nhí Trọng Nhân sẽ solo trống bài “Ngọn lửa cao nguyên”; ca sĩ Trọng Bắc biểu diễn bài “Ru đời đi nhé”, “Hư ảo”; Quang Dũng với “Lắng nghe mùa xuân về”, “Hạ trắng”, “Không còn mùa thu”; Đàm Vĩnh Hưng với “Buồn làm chi em ơi”, “Quê hương tình yêu và tuổi trẻ”…

Cũng theo Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2022, được sự đồng ý của Chính phủ, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa còn có màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút, tại khu vực Quảng trường Lâm Viên Đà Lạt, để phục vụ người dân và du khách.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 với chủ đề “Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa” lần đầu tiên được tổ chức thành chuỗi các sự kiện đặc sắc xuyên suốt trong năm, tập trung cao điểm từ tháng 11 đến hết tháng 12. Qua đó, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa và tinh thần cho nhân dân địa phương.

Đây là sự kiện văn hóa đặc sắc không chỉ tôn vinh những người trồng hoa, mà còn là chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại, quảng bá du lịch, các sản phẩm đặc trưng gắn với thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và con người Đà Lạt thanh lịch, hiền hòa, mến khách đến với du khách trong và ngoài nước.

Viên Hữu
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm