Thứ bảy, 20/01/2018, 15:49 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Dự báo thời tiết Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Đây là nguồn tài nguyên được đất nước này khai thác rất hiệu quả, mang lại nguồn lợi nhuận khủng cho quốc gia ít được khám phá bậc nhất thế giới
Ngày 19/1, UBND TP.Cần Thơ và Tổng công ty hàng không Việt Nam (VNA) đã có buổi làm việc về dự án Trung tâm logistics hàng không tại khu vực lân cận sân bay Cần Thơ.
Ngày 16/1, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham luận tại Hội nghị, ông Lê Viết Hải, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã đề cập đến xuất khẩu dịch vụ xây dựng- lĩnh vực tiềm năng, nhiều cơ hội đối với các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng.
Sáng 14/1, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam phối hợp với Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức sự kiện xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên của cả nước năm 2018.
Ngày 12/1, Việt Nam đã đệ trình khiếu nại lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), liên quan đến cách Mỹ đánh thuế mang tính trừng phạt các mặt hàng cá phi lê Việt Nam.
Chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sắp công bố kế hoạch mới nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu vũ khí do Mỹ sản xuất sang các thị trường nước ngoài bằng việc sử dụng biện các pháp ngoại giao và nới lỏng các chính sách nhằm kích cầu thị trường vũ khí.
Trong 11 tháng đầu năm 2017, Indonesia tăng nhập khẩu hóa chất từ thị trường Việt Nam tuy kim ngạch chỉ đạt 27,6 triệu USD nhưng tăng gấp hơn 3,6 lần so với cùng kỳ 2016.
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 11 tháng năm 2017, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt gần 5,9 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt hơn 2,96 tỷ USD, tăng 13%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt hơn 2,92 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2016.
Chưa đưa ra con số cụ thể song Hiệp hội hồ tiêu Việt Nam cho rằng nếu không có biện pháp đối phó và tháo gỡ, Việt Nam có nguy cơ “mất” thị trường xuất khẩu béo bở này.
Kết thúc năm 2017, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Việt Nam lần đầu tiên đã cán mốc 8 tỷ USD.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn