Bạn đọc

Làm công việc trông giữ trẻ có thuộc diện được hỗ trợ?

Bà Ngô Tuyết Hạnh (Đồng Nai) làm công việc trông trẻ cho gia đình, không có hợp đồng lao động. Vừa qua, bà có làm đơn đề nghị được hỗ trợ khó khăn nhưng cán bộ địa phương trả lời trường hợp của bà không đủ điều kiện do không thể xác minh công việc bà đang làm.

Vĩnh Phúc: Những uẩn khúc trong việc lựa chọn doanh nghiệp thí điểm xe điện chở khách du lịch / Ngân hàng Đại Chúng bị "tố" ép khách hàng phải mua bảo hiểm kiểu "bia kèm lạc"

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hai vợ chồng bà Hạnh đã mất việc 2 tháng nay và đang nuôi 3 con nhỏ. Bà Hạnh đề nghị cơ quan chức năng xem xét, hỗ trợ gia đình bà

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Quyết định số 3689/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 2, Khoản 3 và Điểm a Khoản 5 Điều 1 Quyết định số 2379/QĐ-UBND ngày 12/7 /2021 của UBND tỉnh quy định:

“2. Đối tượng áp dụng:

 

Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn và 2.000.000 đồng/tháng đối với khu vực thành thị (mức chuẩn nghèo của quốc gia giai đoạn 2021 - 2025) làm một trong các công việc sau:

a) Lao động tự tổ chức sản xuất, cung ứng dịch vụ cho mục đích kinh doanh hoặc làm thuê tại các cơ sở: Sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các ngành nghề khác phải tạm dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh từ ngày 01 tháng 5 năm 2021.

b) Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở giáo dục tư thục phải tạm hoãn công việc, ngừng việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên, bị mất việc do doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở giáo dục tư thục phải tạm dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ nhưng không đủ điều kiện được hưởng chính sách theo quy định tại điểm 4, 5, 6 mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2021 của Chính phủ”.

Bà có thể đối chiếu với các công việc nêu trên để xác định bà có thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 3689/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh hay không để kịp thời được hưởng chính sách hỗ trợ (nếu có).

Trường hợp trong quá trình làm thủ tục có khó khăn, vướng mắc bà có thể liên hệ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Cửu để được thông tin, hỗ trợ.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm