Thứ tư, 20/06/2018, 20:23 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Cựu tổng thống Hàn Quốc Park bị thẩm vấn lần 2 trong trại giam

17:17:22 06/04/2017

Các công tố viên Hàn Quốc lần thứ 2 đến trại giam để thẩm vấn cựu Tổng thống nước này, bà Park Geun-hye, liên quan vụ bê bối tham nhũng dẫn đến việc bà bị phế truất và bị bắt giữ.

Các công tố viên tới trung tâm giam giữ ở Uiwang, ngoại ô phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vào khoảng 11h ngày 6/4 để thẩm vấn cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, liên quan đến bê bối tham nhũng khiến bà bị phế truất và bắt giữ, theo tin tức trên báo VnExpress.

Đây là lần thứ hai cựu tổng thống Park Geun-hye bị thẩm vấn kể từ thời điểm bà bị bắt giữ hồi tuần trước. Trong lần thẩm vấn đầu tiên kéo dài 11 giờ, bà Park phủ nhận mọi lời buộc tội.

Cựu tổng thống Park Geun Hye bị tòa án ra lệnh bắt giữ hôm 31/3 và hiện ở Trung tâm giam giữ Seoul, thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP.

Cùng ngày, các công tố viên đã triệu tập ông Woo Byung-woo, cựu Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề dân sự trong giai đoạn 2015-2016, để thẩm vấn tại Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul, theo TTXVN.

Các công tố viên sẽ xem xét việc liệu có đề nghị bắt giữ ông Woo hay không. Trong khi hầu hết các trợ lý của bà Park Geun-hye đều đã bị bắt giữ và chuẩn bị đưa ra xét xử, ông Woo là một trong những cá nhân cuối cùng có liên quan tới vụ bê bối chính trị này chưa bị bắt giữ.

Ông Woo bị tình nghi đã hỗ trợ và xúi giục bà Choi Soon-sil, bạn thân lâu năm của cựu Tổng thống Park Geun-hye, can thiệp vào các vấn đề quốc gia và cản trở cuộc điều tra đặc biệt nhắm vào bà Park Geun-hye. 

Ông này cũng bị cáo buộc lạm dụng quyền lực ngăn cản cuộc điều tra của cơ quan công tố đối với hành vi cứu hộ chậm trễ gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ chìm phà Sewol hồi năm 2014, khiến 304 người thiệt mạng. Bên cạnh đó, các công tố viên cho rằng ông Woo đã dùng sự ảnh hưởng của mình để can thiệp vào các quyết định bổ nhiệm và thanh tra nhiều quan chức chính phủ.

Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, VnExpress)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn