Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn tư nhân với định hướng tương lai cho golf Việt

DNVN - Kể từ khi trở thành môn thi đấu chính thức tại Thế vận hội Olympic từ năm 2016, golf đã ngày càng trở nên hấp dẫn về tính thể thao, giải trí, du lịch lẫn kinh tế. Tại Việt Nam, bức tranh toàn cảnh thị trường golf chưa bao giờ lạc quan và đầy triển vọng đến như thế.

19 hãng hàng không có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong 4 tháng tới / Đoàn chuyên gia Mỹ phẫu thuật tạo hình miễn phí tại Bệnh viện Đà Nẵng

Thị trường golf Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Với đặc trưng địa hình 3/4 đồi núi và đường bờ biển kéo dài, cảnh quan tuyệt đẹp, dân số trẻ và kinh tế trên đà phát triển mạnh mẽ, Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế khổng lồ trong việc phát triển golf. Sự phát triển đồng bộ, cải thiện đáng kể về quy mô, chất lượng hạ tầng lẫn dịch vụ golf trong nhiều năm nay đã được minh chứng qua Giải thưởng “Điểm đến golf tốt nhất thế giới” vào tháng 10/2021 tại Lễ trao giải World Golf Awards (WGA).

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) công bố T99 Group là đối tác chiến lược

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) công bố T99 Group là đối tác chiến lược.

Đây là giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực golf trên toàn thế giới, được tổ chức tại khách sạn Park Hyatt Dubai với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn. Ngoài ra, Việt Nam còn vinh hạnh khi năm thứ 5 liên tiếp được nhận giải thưởng “Điểm đến để chơi golf” tốt nhất Châu Á.

So với thế giới và khu vực, Việt Nam tham gia sân chơi về golf tương đối muộn nhưng lại là thị trường phát triển với tốc độ nhanh và có chiều sâu về chất lượng, cũng như năng động trong việc mang đến nhiều trải nghiệm đa dạng khi kết hợp golf với du lịch và giải trí.

Các sân golf tại Việt Nam không ngừng tăng trưởng về số lượng cũng như chất lượng. Các giải golf uy tín, các học viện đào tạo ngày càng đầu tư bài bản về chuyên môn đã giúp golf Việt Nam từng bước khẳng định vị trí trên bản đồ golf thế giới. Thực tế, có khoảng 32 trong tổng số 80 sân golf tại Việt Nam có thể đáp ứng những tiêu chí khắt khe về chất lượng và độ thử thách dành cho các giải đấu chuyên nghiệp chuẩn quốc tế, trải dài từ Bắc tới Nam.

Mặc dù vậy, so với con số 300 sân golf của Thái Lan, 230 sân của Malaysia, 152 sân của Indonesia thì rõ ràng tiềm năng phát triển sân golf của Việt Nam vẫn còn vô cùng lớn và chưa được khai thác đúng mức, nhất là khi chúng ta nằm trong top 10 điểm đến tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, hiện có hơn 100.000 người chơi golf và con số này cũng không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Tập đoàn T99 Group

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Tập đoàn T99 Group chia sẻ tầm nhìn về golf Việt Nam trong những năm tới

Có thể khẳng định, golf là môn thể thao luôn gắn liền với những cơ hội về đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí, phát triển nhiều dịch vụ mới và thị trường golf Việt Nam là bức tranh rộng lớn và đầy hứa hẹn, cần sự tham gia của những nhà đầu tư có tầm nhìn và bản lĩnh.

Sân chơi thu hút những nhà đầu tư bản lĩnh

Với những tiềm năng và sức hút không thể phủ nhận, trong hơn một thập kỷ trở lại đây, thị trường golf Việt Nam đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của các nhà đầu tư tầm cỡ và uy tín trong và ngoài nước.

Một trong những tín hiệu đầy tích cực là sự tham gia của Tập đoàn Tài chính Công nghệ T99 (T99 Group) vào “sân chơi” này, thông qua việc ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS Holding) – thành viên VGS Group.

Việc T99 trở thành cổ đông lớn nhất và chiến lược của VGS Holding không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng của cả T99 và VGS Holding mà còn là điểm sáng trong trong việc bắt nhịp xu hướng để tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ hơn cho golf Việt Nam.

Quỹ PVG - Đầu tư và phát triển tài năng golf Việt Nam do T99 Group thành lập nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng golf

Quỹ PVG - Đầu tư và phát triển tài năng golf Việt Nam do T99 Group thành lập nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng golf.

Việc hợp tác này đã mở ra hành trình mới của T99 Group và VGS trong việc thúc đẩy mở rộng mạnh lưới cộng đồng golf Việt Nam, và quan trọng hơn nữa là tiên phong xây dựng và phát triển hệ sinh thái dịch vụ golf một cách chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế, đồng thời nhân rộng mô hình tổ hợp dịch vụ golf với các ứng dụng công nghệ cao.

Ông Bùi Đức Long – Chủ tịch Tập đoàn T99 Group chia sẻ, để hiện thực hoá những tầm nhìn dành cho golf Việt Nam trong vài năm tới, Tập đoàn này đã có những kế hoạch triển khai rất cụ thể và bài bản. Theo đó, T99 Group sẽ bắt tay với các đối tác lớn tại Việt Nam và các cơ quan địa phương để lên ngay đề án xây dựng hệ thống 100 sân golf mới tại khắp các tỉnh, thành. Từ đó thúc đẩy một hệ sinh thái golf phát triển vững mạnh và đồng bộ cả về kinh tế, du lịch đến thời trang, dịch vụ giải trí, đào tạo.

“Tôi tin rằng những bước đi này không chỉ là sự phát triển của ngành công nghiệp golf mà còn là những điểm sáng trong sự phát triển toàn diện của kinh tế, xã hội, để Việt Nam là cái tên nổi bật lên tại khu vực và thế giới về nền công nghiệp đầy cảm xúc này”, ông Bùi Đức Long chia sẻ.

Với tầm nhìn của một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm và có tiềm lực tài chính từ T99 Group cùng sự am hiểu thị trường cũng như mạng lưới kết nối vững mạnh và đông đảo nhất về golf Việt Nam từ VGS Holding, đây được xem là một bước ngoặc để tạo điều kiện phát triển golf chuyên nghiệp, đánh thức tiềm năng phát triển thị trường dịch vụ du lịch golf trong nước cũng như mở ra cơ hội gắn kết giữa các golfer Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh đó, cột mốc mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái dịch vụ golf chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và mang đến những trải nghiệm đẳng cấp xứng tầm cho những tín đồ golf nói riêng và những nhà đầu tư golf nói chung.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm