Thị trường

Chuyến bay đầu tiên khôi phục đường bay Siêm Riệp (Campuchia) – Đà Nẵng

DNVN - Ngày 1/7, chuyến bay mang số hiệu K6 840 của hãng hàng không Cambodia Angkor Air đã hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sự kiện này đánh dấu sự trở lại đường bay thương mại giữa Siêm Riệp (Campichia) và Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19.

Sớm thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Milan (Ý) / 19 hãng hàng không có đường bay quốc tế đến Đà Nẵng trong 4 tháng tới

Theo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, ngày đầu tiên của tháng 7/2022, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đón 128 chuyến bay hạ cánh, trong đó có 113 chuyến bay quốc nội, vượt xa so với mốc cao nhất của thời điểm năm 2019 trước khi xảy ra dịch COVID-19 (86 chuyến quốc nội đến/ngày). Đồng thời đây cũng là lần đầu tiên sân bay này đón 15 chuyến bay quốc tế hạ cánh/ngày, cao nhất kể từ khi “mở lại bầu trời” cuối tháng 3/2022 đến nay.

Chào đón các du khách đầu tiên trên chuyến bay K6 840 của hãng hàng không Cambodia Angkor Air khởi hành từ Siêm Riệp (Campuchia) đã hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều tối 1/7

Chào đón các du khách đầu tiên trên chuyến bay K6 840 của Cambodia Angkor Air từ Siêm Riệp (Campuchia) hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 1/7.

Và điều đặc biệt được ghi nhận trong ngày 1/7 là chuyến bay mang số hiệu K6 840 của hãng hàng không Cambodia Angkor Air khởi hành từ Siêm Riệp (Campuchia) đã hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều tối cùng ngày. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên được khai thác trở lại trên đường bay này sau hơn 2 năm bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Siêm Riệp khẳng định hơn nữa định vị chiến lược của Đà Nãng đối với các thị trường khách quốc tế: Đà Nẵng là cửa ngõ đến với các di sản thế giới. Với khoảng hai giờ bay giữa Đà Nẵng và Siêm Riệp, du khách quốc tế có thể thưởng ngoạn kỳ quan Angkor Wat cùng như các di sản văn hóa thế giới miền Trung Việt Nam.

Đặc biệt, nỗ lực khôi phục nền kinh tế du lịch, đồng thời thiết lập lại các đường bay trực tiếp giữa Campuchia và Việt Nam cũng là một trong những dấu ấn kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Trước khi xảy ra dịch COVID-19, Siêm Riệp thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm nhờ kỳ quan thế giới Angkor Wat. Trong khi đó, Đà Nẵng, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất miền Trung Việt Nam, đang trở thành điểm trung chuyển của các thị trường khách quốc tế lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nay Cambodia Angkor Air khai thác trở lại với tần suất ban đầu 3 chuyến/ tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6 bằng máy bay ATR72 và hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) với Vietnam Airlines. Đường bay được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu đi lại, du lịch giữa Việt Nam và Campuchia, cũng như tạo thuận lợi trong trao đổi khách quốc tế giữa Siêm Riệp và Đà Nẵng. Hãng sẽ tiếp tục nâng tần suất khai thác lên 5 chuyến/tuần từ tháng 9/2022.

Ông Lưu Minh Chung- Tổng giám đốc Cambodia Angkor Air cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với việc khôi phục lại đường bay Siêm Riệp – Đà Nẵng và mong muốn trở thành cầu nối văn hóa, kinh tế, du lịch giữa hai quốc gia. Cambodia Angkor Air hiện là hãng hàng không có tần suất bay cao nhất giữa Việt Nam và Campuchia với 30 chuyến khứ hồi mỗi tuần, kết nối các TP lớn của Campuchia như Phnôm Pênh, Siêm Riệp, Sihanouk Ville với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng của Việt Nam.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm