'Học lỏm' cách nấu bánh canh hẹ của người Phú Yên
Để nấu bánh canh hẹ ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 800g bánh canh bột gạo.
- 60g hẹ.
- 2 con cá thu nhỏ.
- 10 cái trứng cút (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích).
- 200g chả cá chiên.
- Giá đỗ, hành tím.
- Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột…
Cách chế biến món bánh canh hẹ
- Hành tím lột bỏ, băm nhuyễn.
- Cá thu mua về rửa sạch rồi lọc lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cho 1/2 hành tím, chút muối, đường, tiêu vào trộn đầu với với cá thu băm rồi vo viên.
- Cho xương cá, chút muối vào nồi nước hầm lấy nước dùng.
- Hầm xương cá khoảng 30 phút rồi cho cá thu vo viên vào đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số hành tím còn lại cùng ớt bột (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước hầm xương cá để tạo màu.
- Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ.
- Hẹ rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Chả cá thái miếng vừa ăn.
- Khi ăn, trụng bánh canh, giá rồi lần lượt xếp giá đỗ, bánh canh, chả cá, trứng cút, hẹ rồi chan nước dùng vào. Bánh canh hẹ thưởng thức nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể vắt thêm chanh, ớt vào tùy sở thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng không cho tôi đi chợ khi sống chung với nhau, hóa ra lý do bắt nguồn từ cô bán xôi ở đầu ngõ
Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ
Đàn ông ngoại tình mất gia đình, phụ nữ ngoại tình mất điều gì?
Mẹ chồng trách dâu út "bố mẹ xây nhà mà đứng ngoài cuộc", song lời đáp trả cao tay của cô khiến bà ngượng mặt, họ hàng tấm tắc khen có hiếu
Trong ngày gặp gỡ hai bên thông gia lần đầu, mẹ chồng tương lai đã đưa tôi đến bãi cỏ và van nài làm một hành động đáng sợ
Mẹ chồng bán trà đá, tối nào đi làm về cũng bị gọi ra phụ, tôi từ chối rồi rút cho bà cả chục triệu nào ngờ lại bị mắng té tát