Đời sống

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Nộm đu đủ vừa ngon, vừa thanh mát chiều lòng được cả những người khó ăn.

Nộm hoa ban, món ngon giản dị của người Thái Sơn La / Làm nộm gà xé phay dưa chuột kiểu này ai ăn cũng ghiền

Nộm đu đủ tai heo

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 quả đu đủ xanh

1 đến 2 cái tai lợn

Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

Rau răm, ớt bột, ớt quả, lạc rang

 

Tai lợn rửa sạch rồi đem luộc chung với một muỗng giấm nhỏ. Luộc đến khi nào thấy tai lợn mềm thì vớt ra cho ráo nước, thịt nguội thì thái lát vừa ăn. Bào đu đủ thành từng sợi mỏng rồi ngâm vào nước, để đu đủ được giòn lâu nên cho vào vài viên đá lạnh.

Thái nhỏ rau răm. Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước. Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm. Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.

Cuối cùng trộn đều lên, vắt một vài giọt chanh, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Tiếp đó cho thêm ít lạc đã rang nhỏ rắc lên trên. Ngoài ra, các chị em có thể cho thêm cà rốt cho màu sắc được đẹp mắt hơn.

Nộm đu đủ thịt bò

2 cách làm nộm đu đủ tuyệt ngon

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Đu đủ xanh : 600 gr

Cà rốt : 200 gr

Thịt bò: 400 gr (nên dùng thăn lưng bò Úc, phần này có cả nạc và một chút mỡ, ăn ko bị khô và cũng ko quá ngấy).

Rau kinh giới, rau mùi ta, mỗi thứ một mớ nhỏ (để lại ít lá trang trí, còn lại thái rối)

Tỏi khô : 100gr ( băm nhỏ, chiên vàng, giữ lại cả dầu chiên tỏi)

Hành khô chiên vàng : 40gr

Chanh xanh: 1 quả

Ớt cay hoặc ớt sừng : 50gr

Lạc rang : 200gr (giã dập)

Nước nộm : 300 gr (600 ml nước, 100 gr đường, 100 ml nước mắm, 70 ml dấm trắng đun sôi để nguội, để vào tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3-4 tháng, nên làm nhiều nhiều dùng dần).

Cách làm:

Cà rốt và đu đủ bào sợi. Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 5 phút để làm sạch nhựa.

Rau thơm thái rối cho xuống đáy bát, cho đu đủ và cà rốt lên trên, sau đó. Ướp chút tỏi băm, muối tiêu và dầu ăn với thịt bò, sau đó nướng nhanh bằng chảo nướng.

Lưu ý: Nên để chảo nóng già rồi áp thịt vào khoảng 20 giây mỗi mặt, lúc này thịt đạt đến độ chín vừa.

Cho thịt ra đĩa để thịt nghỉ khoảng 10 phút để miếng thịt không bị chảy nước ngọt ra ngoài, không bị khô thịt. Thái vát vừa miếng và bày lên bát nộm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm