2 món cháo dễ nấu dành cho trẻ biếng ăn
5 loại thực phẩm bạn tuyệt đối không hâm nóng lại nhiều lần / Sai lầm khi sử dụng lăn khử mùi buộc bạn phải dừng ngay hôm nay
Nguyên liệu:
Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh
Đậu đỏ nhâm mềm:1 muỗng
Lòng đỏ trứng:1 cái
Nước: Hơn 2 chén
Nước mắn, đường
Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.
Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.
Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.
Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.
Cháo tôm bí đỏ
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
Gạo 30gr
Tôm tươi 30gr
Bí đỏ 30gr
Dầu ăn
Gia vị
Cách làm
Gạo bạn đem vo qua rồi cho vào nồi, thêm nước và nấu thành cháo như bình thường.
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn. Khi cháo vừa chín tới, bạn cho bí đỏ vào ninh nhừ cùng cháo.
Tôm làm sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Khi cháo đã chín nhừ thì bạn cho tôm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đợi đến khi tất cả các nguyên liệu đã chín đều thì bạn múc cháo ra bát, cho dầu ăn và cho bé ăn nóng là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng