Đời sống

4 công dụng tuyệt vời của quả lê cho sức khoẻ

Thường xuyên ăn lê giúp cơ thể bổ sung nhiều chất xơ, phòng chống nhiều loại bệnh khác nhau.

5 loại hoa rước vận xui, hao tài tốn lộc năm mới: Đẹp rạng rỡ cũng không trưng trong nhà ngày Tết / Con gái bị chảy máu cam khi đang ngồi học, tôi chua chát phát hiện nguyên nhân nhờ lần về thăm nhà chồng cũ

Giá trị dinh dưỡng của quả lê

Bảng phân tích dinh dưỡng cho một quả lê cỡ trung bình theo USDA:

Lượng calo: 101

Chất béo: 0 g

Carbohydrate: 27 g

Chất xơ: 6 g

Đường: 17 g

Đường bổ sung: 0 g

Chất đạm: 1 g

Magiê: 12,5 mg

Kali: 206 mg

Vitamin C: 8 mg

Lê cung cấp một lượng lớn chất xơ, giúp no lâu và giữ cho tim cùng hệ thống tiêu hoá khỏe mạnh. Lê cũng có lượng calo tương đối thấp và không đường. Kết hợp quả lê với protein — ví dụ như phô mai hoặc các loại hạt sẽ có một bữa ăn nhẹ lành mạnh toàn diện.

loi-ich-cua-qua-le-1-1697643026.jpeg
Ảnh: internet

1. Lê rất tốt cho tiêu hóa

Lê có tới 6g chất xơ, nhiều hơn lượng chất xơ có trong một khẩu phần cải xoăn. Không chỉ duy trì cân nặng khỏe mạnh, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, ăn đủ chất xơ là điều không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Lượng chất xơ trong một quả lê có thể nhận được hơn 20% giá trị khuyến nghị hàng ngày, theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

2. Lê có chỉ số đường huyết thấp

Mặc dù lê có thành phần đường tự nhiên nhưng hàm lượng chất xơ cao của chúng đảm bảo lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng vọt sau khi ăn (điều này khiến chúng trở thành món ăn nhẹ hoàn hảo khi di chuyển cho những người mắc bệnh tiểu đường).

Một đánh giá năm 2017 trên tạp chí Thực phẩm & Chức năng cho thấy những người thường xuyên ăn cả quả lê và táo sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, chỉ số đường huyết thấp của chúng giúp cơ thể sẽ no lâu hơn.

 

3. Lê rất tốt cho tim mạch

Một đánh giá năm 2022 trên BMC Medicine xác nhận điều: Chất xơ đóng vai trò làm giảm huyết áp và cholesterol, giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, vì lê có nhiều chất xơ và kali - giúp chống lại lượng natri dư thừa nên chúng là một loại thực phẩm tuyệt vời để kết hợp vào chế độ ăn uống lành mạnh cho tim.

4. Ăn lê làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh

Vitamin C trong quả lê chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do có thể khiến tế bào bị căng thẳng oxy hóa và dẫn đến bệnh mãn tính, theo một đánh giá năm 2020 trên tạp chí Frontiers in Physiology.

Điều này có nghĩa là ăn lê và các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, tiểu đường, bệnh tim và thậm chí cả các bệnh thoái hóa thần kinh như chứng mất trí nhớ.

 

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm