4 nhóm người đại kỵ với món lẩu, thích mấy cũng nên hạn chế nếu không muốn mắc bệnh khi về già
Luộc chân giò ngon, mềm, trắng hồng đẹp mắt không bị hôi: Nhớ làm thêm bước này / 4 mẹo trong quá trình nấu ăn giúp ngăn chặn phân hủy vitamin, đảm bảo đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể
Lẩu là món ăn cóương vị thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp với khẩu vị của nhiều người.Đây là món ăn ngon nhưng vẫn có nhưng nhóm người được khuyến cáo hạn chế ăn:
Người có đường huyết không ổn định
Người có đường huyết không ổn định, người bị bệnh tiểu đường dù nặng hay nhẹ cũng nên chú ý khi ăn lẩu. Nguyên nhân là do khi ăn lẩu, mọi người sẽ có xu hướng khó kiểm soát lượng thức ăn trong bữa, nhiều nguyên liệu, gia vị dùng trong lẩu có thể khiến đường huyết tăng lên.
Người đang mắc bệnh gút
Người mắc bệnh gút nếu ăn lẩu thì nên hạn chế ăn hải sản, thịt và không dùng rượu bia trong bữa ăn. Nguyên tắc dinh dưỡng chung của người bị bệnh gút là chỉ nên ăn một lượng thịt nhỏ, tốt nhất không nên chọn hải sản và nội tạng.
Các loại trái cây và rau quả như bắp cải, cà rốt, các loại dưa… thường chứa ít purine nên có thể sử dụng.
Người bị bệnh gút cũng nên hạn chế ăn nấm vì loại thực phẩm này có chứa hàm lượng purine cao, có thể làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng, gây đau đớn.
Ngoài ra, người bị tăng axit uric máu cần hạn chế ăn thực phẩm ở phần đáy nồi lẩu, không uống nước lẩu vì những loại gia vị như hạt tiêu, ớt… có xu hướng lắng xuống dưới. Sau khi ăn, nó có thể làm các cơn đau bùng phát.
Người bị béo phì, mỡ máu cao
Nhóm người này nên tránh sửa dụng những loại lẩu có nhiều dầu mỡ. Nếu muốn ăn lẩu, hãy chọn loại nước lẩu ít gia vị, dầu mỡ. Trong khi ăn, nên kiểm soát việc sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo và năng lượng cao.
Tránh chọn lẩu có vị cay, nhiều dầu mỡ. Hãy chọn lẩu có vị thanh đạm, nhiều rau củ. Trong bữa ăn, nên chọn những loại rau củ, tránh tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất béo, nhiều năng lượng.
Người bị cao huyết áp
Người bị cao huyết háo nên ưu tiên ăn những thực phẩm nhẹ nhàng, thanh đạm. Khi ăn lẩu, nhóm đối tượng này cũng cần kiểm soát lượng muối. Nên hạn chế ăn những thực phẩm dễ ngấm muối như đậu phụ, các loại khoai, viên thịt cá, xúc xích… Ngoài ra, nên hạn chế uống nước lẩu vìlượng muối trong nước dùng có thể khá cao.
Bên cạnh đó, khi ăn lẩu nóng và dùng đồ uống lạnh sẽ dễ kích thích đường tiêu hóa, dễ làm tăng huyết áp và tăng nguy tái phát các bệnh tim mạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm gương mặt học sinh, body phụ huynh của búp bê barbie xứ Hàn
Mẹ chồng túm tóc đánh tôi túi bụi vì bắt quả tang trong nhà nghỉ, nhưng lời van lơn yếu ớt lại khiến bà ôm mặt khóc
Vội về lấy vàng cưới đi bán để trả viện phí cho mẹ đẻ, tôi không ngờ chiếc camera trong nhà lại khiến tôi nhục nhã ê chề trước mặt cả nhà chồng
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang không ổn
'Đứng ngồi không yên' khi ngắm thân hình của hot girl số 1 Indonesia
Đang hân hoan vì mẹ chồng dúi vào tay cọc tiền, tôi chết lặng sau câu nói như nhát dao đâm trúng tim