Đời sống

5 loại quả là 'khắc tinh' của ung thư, ngoài chợ bán đầy, giá rẻ như cho mà ít người biết

Những loại trái cây này không những giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn ngừa ung thư hiệu quả.

Chuyên gia cảnh báo: Ăn trứng gà ấp dở cẩn thận rước bệnh vào người / 2 kiểu chế biến khiến thịt lợn biến chất, ăn vào sinh bệnh mà nhiều gia đình Việt mắc phải

Xoài

Xoài là một trong những loại trái cây có chứa hoạt chất chống oxy hóa rất cao. Các chuyên gia cho biết, trong xoài có chứa các chất có khả năng ngăn chặn tế bào ác tính.

Không những thế, ăn xoài thường xuyên còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt...

Sung

Sung là một trong những loại quả cực tốt cho sức khỏe, chống ung thư cực tốt.

Sung rất giàu pectin - một loại chất xơ hòa tan, khi đi qua hệ tiêu hóa nó làm nhiệm vụ dọn các cholesterol dư thừa đồng thời đưa nó đến hệ bài tiết và loại bỏ ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, pectin có trong sung còn có khả năng kích thích nhu động ruột khỏe mạnh, giúp nhuận tràng đồng thời ngăn ngừa ung thư vùng bụng và ung thư ruột kết.

1
Ảnh minh họa

Mãng cầu

Mãng cầu là loại trái cây chẳng những ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong mãng cầu có thành phần hoạt chất axit amin không thể thay thế được giúp nâng cao hệ miễn dịch và tăng khả năng phòng chống bệnh tật.

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra, trong mãng cầu có chứa xeronine - chất này có thể tạo ra một phản ứng miễn dịch mạnh mẽ đến các tế bào ác tính.

Bên cạnh đó, mãng cầu xiêm còn rất tốt cho người huyết áp cao, hen suyễn, sỏi thận, bổ sung vitamin cho cơ thể khỏe mạnh.

4

Cam, bưởi, hoa quả có múi

 

Cam, bười hay các loại hoa quả có múi rất giàu vitamin C, B cùng các chất thiết yếu tốt cho sức khỏe. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt hàm lượng vitamin có trong cam còn có khả năng ức chế hình thành nitrosamine - một chất gây ung thư vú.

Cà chua

5

Theo các chuyên gia, cà chua là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa và vitamin C.

Các hợp chất này có khả năng giúp cơ thể chống lại những gốc tự do gây ung thư. Hơn thế, cà chua còn chứa 1 lượng lớn lycopenne - chất ngăn ngừa ung thư cực kỳ hiệu quả.

Hàm lượng vitamin trong loại quả này sẽ giúp chống lại quá trình oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

 

Bên cạnh việc tăng cường các loại quả ngừa ung thư, bạn nên xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống sao cho phù hợp để cơ thể khỏe mạnh.

Tránh ăn quá nhiều đồ cay nóng, dầu mỡ, hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá... Có 1 chế độ sinh hoạt lành mạnh thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm