Đời sống

5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị, chị em đừng dại mà mua kẻo 'tiền mất tật mang'

Bạn không nên mua những loại thực phẩm đông lạnh này trong siêu thị ngay cả khi được "sale".

6 thực phẩm giúp “hút dầu” trong máu, giảm mỡ nội tạng được chuyên gia Nhật khuyên dùng / 5 loại thực phẩm càng để lâu càng quý vì không lo hết hạn sử dụng, thậm chí có "món" để tới 5000 năm

1. Bông cải xanh đông lạnh

5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị bạn chớ dại mà mua

Ảnh minh hoạ.

Một loại rau lá xanh thường được mua trong siêu thị là bông cải xanh. Không có gì lạ, loại rau này trông sạch sẽ, to và rực rỡ, nhưng nó lại mất đi hương vị và kết cấu khi đông lạnh. Vì vậy, tốt nhất là bạn tránh mua rau đông lạnh và nên mua ở chợ địa phương. Theo các chuyên gia ẩm thực, bông cải xanh đông lạnh làm phát triển các tinh thể, giảm giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh.

2. Dâu tây đông lạnh

5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị bạn chớ dại mà mua

Bạn có biết tại sao các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn chỉ nên mua loại quả mọng này trong mùa? Điều này là do dâu tây có bản chất xốp, dễ hấp thụ nước và bị mốc, dập và phân hủy trong quá trình đông lạnh, làm hỏng hương vị, kết cấu và chứa đầy chất lỏng dư thừa. Ngoài ra trong một số trường hợp, các chất bảo quản như canxi clorua, canxi lactat, canxi ascorbate và canxi propionat được sử dụng để tăng thời hạn sử dụng và tăng hương vị của dâu tây.

3. Thảo mộc đông lạnh

5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị bạn chớ dại mà mua

Hương thơm tươi mát và hấp dẫn của các loại thảo mộc có thể tạo thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn. Và hầu hết chúng ta thường dự trữ các loại thảo mộc đông lạnh để không phải tốn công rửa sạch và thái nhỏ, nhưng đó có phải là một ý kiến ​​hay? Những loại thảo mộc được đóng gói lạnh hoặc đông lạnh này sẽ mất tác dụng và hương vị trong quá trình đông lạnh. Và vì chúng được đóng gói cùng nhau nên có nguy cơ cao bị thối rữa nhanh hơn. Hơn nữa, các chất phụ gia cũng được sử dụng để duy trì thời hạn sử dụng của thảo mộc. Tốt hơn là bạn nên trồng thảo mộc trong nhà bếp và sử dụng chúng tươi hơn là mua các loại thảo mộc đông lạnh.

 

4. Bánh mì kẹp thịt đông lạnh

5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị bạn chớ dại mà mua

Mua bánh mì kẹp thịt từ các chuỗi cửa hàng lạnh có vẻ là lựa chọn dễ dàng nhất để thưởng thức một vài chiếc bánh mì kẹp thịt ngon. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bánh mì kẹp thịt chứa đầy các chất phụ gia như tinh bột biến tính và chất nhũ hóa. Ngoài ra, đông lạnh bánh mì kẹp thịt quá mức sẽ làm giảm hương vị và mất kết cấu thực sự của chúng.

5. Nấm đông lạnh

5 loại thực phẩm đông lạnh trong siêu thị bạn chớ dại mà mua

Thật dễ dàng để mua một gói nấm đông lạnh sạch từ siêu thị. Nhưng bạn đã bao giờ quan sát thấy nấm đông lạnh ngay sau khi rã đông? Nấm đông lạnh sẽ trở nên nhão và bị sũng nước. Theo thời gian, nấm đông lạnh sẽ bị giảm hàm lượng các vitamin tan trong nước như riboflavin, niacin và folate. Bạn không nên ăn nấm đông lạnh không được bảo quản tốt.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm