Đời sống

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng

Mọi người thường có thói quen cất thực phẩm trong tủ lạnh mà không cân nhắc loại thực phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

Thực phẩm người bị bệnh gout không nên ăn / 7 loại thực phẩm và cách bảo quản đúng nhất mà nhiều người vẫn làm sai

Dưới đây là 5 thực phẩm bạn không nên bảo quant trong tủ lạnh.

1. Ớt chuông

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 0

Ảnh minh họa.

Bạn không cần thiết bảo quản ớt chuông trong tủ lạnh. Ớt chuông có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi giấy hoặc ngăn kéo tủ.

Ngoài ra ớt chuông sẽ mất độ tươi và độ giòn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

2. Chuối, xoài, đu đủ

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 1

Chuối, xoài, đu đủ và các trái cây nhiệt đới tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ ấm. Nhiệt độ thấp sẽ làm hỏngvẻ ngoài và hương vị của trái cây. Ví dụ chuối bảo quản trong tủ lạnh có thể bị thâm.

3. Các loại xốt

 

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 2

Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, xốt chua ngọt,... có thể bảo quản trên giá bếp, ngay cả sau khi đã được mở.

Bạn không cần thiết bảo quản những loại xốt này trong cánh tủ lạnh.

4. Chocolate

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 3

Đừng bao giờ bảo quản chocolate trong tủ lạnh. Chocolate sẽ không chỉ bị lẫn các mùi hương khác, bị ẩm mà tủ lạnh còn có thểtạo thành một lớp phủ màu trắng ngoài miếng chocolate, đó chính làđường nổi lên trên bề mặt.

 

Lớp phủ này không ảnh hưởng đến hương vị của chocolate nhưng sẽ khiến nó trông kém hấp dẫn.

Chocolate có thể được bảo quản ở nơi có nhiệt độ từ 15,5 độ C đến 21 độ C trong ít nhất 6 tháng.

5. Bơ

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng 4

Nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì đây là sản phẩm từ sữa, mà các sản phẩm từ sữa có thể bị hỏng rất nhanh ở nhiệt độ phòng.

 

Tuy nhiên bơ lại khác một chút. Thành phần chính của bơ là chất béo (chiếm tới 80%). Thành phần chất béo cao và thành phần nước thấp khiến bơ không phải môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi.

Do đó bơ có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

(Theo Bright Side)

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm