Đời sống

7 cách khử vị đắng của mướp đắng cực dễ, bạn đã thử chưa?

Muốn khử vị đắng của mướp đắng, bạn hãy làm theo những lời khuyên dưới đây.

5 cách phát hiện máy nghe lén trong phòng cực chính xác / Đừng làm theo cách cũ nữa, bỏ túi ngay 7 mẹo vặt hữu ích giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

1. Cạo sạch vỏ mướp đắng

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Ảnh minh họa.

Vỏ mướp đắng rất đắng. Để giảm bớt vị đắng, bạn chỉ cần lấy dao cạo sạch vỏ của mướp đắng. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ gọt vỏ để loại bỏ lớp vỏ này nhanh hơn.

2. Sử dụng đường thốt nốt

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Đường thốt nốt không chỉ giúp mướp đắng thêm bóng bẩy mà còn cân bằng hương vị món ăn hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy 1 miếng đường thốt nốt, bào nhỏ và cho vào mướp đắng. Bạn có thể tăng giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị.

3. Rán mướp đắng

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Đây là một trong những cách đơn giản khử vị đắng của mướp đắng. Chiên ngập dầu giúp giảm bớt vị đắng đồng thời làm chín mướp đắng đều.

 

4. Bỏ hạt mướp đắng

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Bạn hãy bỏ hạt mướp đắng trước khi sử dụng để nấu ăn.Nếu bạn có một khu vườn trong nhà, bạn có thể sử dụng hạt mướp đắng để trồng mướp đắng.

5. Ướp mướp đắng với muối

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Một cách đơn giản khác để khử vị đắng của mướp đắng là ướp mướp đắng với muối. Chỉ cần lấy mướp đắng, cạo sạch hạt và vỏ bên ngoài. Sau đó rắc một lượng muối lên trên và chà xát đều. Đặt mướp đắng vào một cái bát sạch và để trong 30 phút. Bây giờ chỉ cần rửa mướp đắng và vỗ nhẹ cho mướp đắng khô.

6. Ngâm mướp đắng

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Bạn hãy lấy 1 cái bát, thêm ½ cốc nước, ½ cốc giấm và 2 muỗng canh đường. Ngâm mướp đắng thái nhỏ trong hỗn hợp này ít nhất 20-30 phút. Bây giờ để ráo nước và rửa mướp đắng dưới vòi nước chảy.

 

7. Chần mướp đắng

7 cách khử vị đắng của mướp đắng bạn đã thử chưa?

Đun sôi 2-3 cốc nước trong nồi. Thêm 1 thìa cà phê muối vào nồi. Khi nước sôi lăn tăn thì cho mướp đắng đã cắt nhỏ vào. Đun lửa lớn trong 2 phút rồi vớt mướp đắng ra. Nhúng ngay mướp đắng vào nước lạnh trong 2 phút. Bây giờ chắt hết nước là bạn đã khử hết vị đắng của mướp đắng.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm