7 tác dụng tuyệt vời của cà rốt đen đối với sức khoẻ
Ăn 4 thực phẩm này buổi sáng chẳng khác gì tự hại mình, nhiều người Việt vẫn thường xuyên ăn mà không biết / 4 loại thực phẩm “bốc mùi” nhiều người xua đuổi mà không biết nó lại có thể ngừa được cả ung thư
Cải thiện tiêu hóa
Cà rốt đen rất giàu chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa tổng thể của cơ thể. Nó giúp điều trị đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, buồn nôn, táo bón và tiêu chảy. Một thức uống lên men có tên "kanji" làm từ cà rốt đen thúc đẩy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Tăng cường miễn dịch
Tiêu thụ cà rốt đen có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịchcủa cơ thể. Nó có đặc tính mạnh có thể tấn công cả nhiễm trùng do vi khuẩn, virus bảo vệ bạn khỏi cảm lạnh và cúm. Chứa nhiều vitamin C, nó giúp thúc đẩy hoạt động của các tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các bệnh có hại và các vật thể lạ khác.
Điều trị viêm khớp dạng thấp
Một số thành phần hoạt tính trong cà rốt đen có đặc tính chống viêm cũng như khả năng chống oxy hóa. Chính vì vậy nó có thể giúp làm chậm các bệnh mãn tính và căng thẳng oxy hóa ví dụ như nguyên nhân gây ra bệnh viêm khớp dạng thấp.
Có thể giúp ngăn ngừa ung thư
Do sự hiện diện của hàm lượng anthocyanin cực kỳ cao, một hợp chất có tác dụng chống ô xy hóa, cà rốt đen là một chất tăng cường tuyệt vời cho cơ thể bạn chống lại các tế bào ung thư.
Chất chống ô xy hóa có thể giúp loại bỏ các gốc tự do và vô hiệu hóa hoạt động ung thư trong cơ thể
Tốt cho mắt
Cà rốt từ lâu đã nổi tiếng với việc cung cấp beta-carotene, được biết là trực tiếp bảo vệ sức khỏe của mắt. Hoạt động như một chất chống oxy hóa, beta-carotene có khả năng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và làm chậm sự phát triển của đục thủy tinh thể, giúp bạn nhìn rõ hơn lâu hơn.
Giúp chống viêm
Cà rốt đen có thể giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể và do đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh tật. Theo một số nghiên cứu, thực phẩm màu tím như Kaali Gajar có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.
Tốt cho não
Các chất chống oxy hóa trong loại cà rốt này được biết là làm giảm sự lắng đọng mảng bám beta-amyloid trong não, có thể dẫn đến tắc nghẽn thần kinh và các bệnh thoái hóa thần kinh.
Một nghiên cứu cho rằng ăn cà rốt đen thường xuyên có thể có lợi ích tích cực trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh thần kinh như Alzheimer ( dạng phổ biến nhất của hội chứng suy giảm trí nhớ).
Một số thành phần trong cà rốt đen bao gồm đặc tính chống viêm và anthocyanin có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị những tình trạng này,
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Anh trai đòi đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà vì vợ tôi thờ mẹ đẻ trong nhà nội, nào ngờ chính anh mới là người ê chề xấu hổ