Ăn mì tôm bao năm liệu bạn có biết vì sao sợi mì được làm uốn lượn như sóng không?
Ngắm đường cong nóng bỏng của 'hot girl ảnh thẻ' / Ngắm nhan sắc tựa 'tiên giáng trần' của 'thiên thần Tiktok' mang 2 dòng máu Việt - Úc
Mì tôm đã xuất hiện trong đời sống nhiều năm nay nhưng đã có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao sợi mì tôm lại xoăn, cong mà không thẳng như mì Ý hay mì gạo?
Tìm hiểu thì được biết, sợi mì tôm luôn lượn sóng và không thẳng đều do mục đích của nhà sản xuất. Một trong những mục đích đó như sau:
Như chúng ta đã biết, mì ăn liền là thực phẩm chiên, nên nó có thể tăng diện tích (nở ra) trong quá trình chiên. Do đó, việc sợi mì lượn sóng giúp nó dễ giãn nở trong khi chiên.
Đặc biệt, sợi mì tôm cong có ích trong việc tiết kiệm chi phí đóng gói vì những sợi mì cong này sẽ tiết kiệm diện tích của bao bì.
Hơn nữa, giá của mì ăn liền không cao. Nếu mì ăn liền được làm thẳng, tốn diện tích hơn, chi phí đóng gói sẽ tăng lên kéo theo giá cả sẽ tăng.
Ngoài ra, mì tôm nếu được làm thẳng, nó không có lợi cho việc vận chuyển. Nó rất dễ dàng bị gẫy, vỡ điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức.
Cuối cùng, với những sợi mì lượn sóng này, chúng ta không thể phủ nhận nó dễ dàng được gặp bằng đũa hay bằng dĩa hơn so với sợi mì thẳng.
- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm vòng ngực 1,1m của hot girl Sài thành
Luôn trách con trai "đội vợ lên đầu", mẹ chồng hậm hực tìm cách làm khó nàng dâu nhưng tím mặt vì lời đáp trả đanh thép trong bữa ăn
Chồng vừa đòi ly hôn, mẹ chồng bỗng tuyên bố một câu khiến tôi kinh ngạc còn chồng thì giận đến tái mét mặt
Con gái lớn của Tú Dưa với mối tình đầu, sắc vóc ngày càng xinh đẹp và nóng bỏng
Vợ chồng vừa cãi nhau, mẹ chồng chăm chăm bênh con trai, đay nghiến con dâu
Cô gái tăng 40kg sau hơn 1 năm đi làm, từ xinh đẹp hóa xấu xí, tuổi 20 như 40