Đời sống

Bí quyết xào mướp thơm ngon, xanh mướt cả nhà ăn hết veo

Mướp là thực phẩm bổ dưỡng nhưng chế biến thành món ăn lại rất dễ bị thâm đen, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khẩu vị.

Xào mướp cứ cho thêm thứ này đảm bảo không sợ thâm đen lại ngọt hơn gấp bội / Cứ tưởng mướp chỉ để xào nấu, đem làm thế này lại được món ăn sáng ngon đặc sắc

Mướp trong đông y được xem là một trong những món "thần dược" với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Mướp có vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận táo, hóa đàm, sát trùng, điều kinh... là thực phẩm bổ dưỡng cho người thuộc nhiều lứa tuổi.

Mướp là loại quả xuất hiện chủ yếu vào mùa hè, có thể chế biến thành nhiều món ngon, lại có thể sử dụng được tất cả các bộ phận từ thân, lá, hoa, tới quả. Đây được xem là loại quả vừa giúp chữa bệnh, vừa có nhiều chất dinh dưỡng lại có giá thành rẻ rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Món quen thuộc với nhiều người nhất có lẽ là mướp xào hoặc nấu canh cua, canh lạc. Tuy nhiên, sau khi xào nấu thường xảy ra tình trạng phần ruột mướp bị thâm đen, làm tổng thể món ăn thiếu đi tính thẩm mỹ. Điều này được lý giải là do trong quá trình nấu, mướp bị oxy hóa nên mới bị thâm đen như vậy. Để giải quyết tình trạng này, hãy sử dụng mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được đấy!

Bước 1: Gọt vỏ mướp, cần chú ý gọt mỏng, gọt dày sẽ làm mất nhiều thịt mướp.

Bước 2: Rửa sạch, bổ đôi, thái vát thành miếng vừa ăn (nên thái to một chút vì mướp nấu chín sẽ bị ngót bớt).

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bước 3: Cho mướp vừa thái vào bát, thêm 1 thìa muối ăn nhỏ rồi trộn đều, ướp trong 5 phút. Ướp muối khiến mướp không bị oxy hóa do tiếp xúc với không khí. Đây chính là bước quan trọng mọi người không nên bỏ qua nếu muốn mướp không bị thâm đen.

Bước 4: Sau khi ướp thì đổ chút nước vào bát, rửa nhẹ từng miếng rồi đổ bỏ nước đi. Sau đó thêm nước sạch đã hòa chút muối vào ngâm thêm 2 phút. Với cách này bạn có nấu thế nào mướp cũng sẽ không bị thâm đen.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ngoài ra, để đặc trị một số bệnh hãy tham khảo các cách chế biến mướp dưới đây:

- Điều hòa kinh nguyệt: phụ nữ kinh nguyệt quá nhiều nên ăn mướp xào với tôm để cả vỏ để vừa điều hòa kinh nguyệt vừa phục hồi thể lực, làm đẹp da.

- Giảm đau dạ dày: nấu canh mướp ăn hàngngày có tác dụng nhuận tràng, làm dịu đau bởi trong mướp có chứa hàm lượng cao chất nhày, giúp làm dịu vết loét dạ dày và giảm đau.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

- Lưu thông máu, tăng tiết sữa: mướp non ninh với chân hoặc móng giò heo là phương thuốc thực dưỡnggiúp mẹ mới sinhkhông bị choáng váng do tuần hoàn máu kém, còn giúp tăng tiết sữa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm