Đời sống

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

Dịch tả lợn châu Phi không có khả năng lây sang người, nên thay vì tẩy chay thịt lợn, người tiêu dùng có thể tìm cách lựa chọn và chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm.

Mách bạn 2 cách chọn thịt bò tươi ngon / Cách chọn măng cụt ngon, không bị sượng

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thịt lợn sạch có các đặc điểm sau:
- Màng ngoài thịt khô.
- Thịt màu hồng tươi, mỡ màu trắng.
- Bì không có chấm xuất huyết, màu đỏ tím, không bị những mảng bầm tím, tụ máu.
- Có mùi thơm của thịt, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, mùi thuốc kháng sinh.
- Tủy xương có màu trong, bám chặt vào thành ống xương, đàn hồi và không có mùi ôi.
- Phần thịt nạc và lưỡi không có ấu trùng sán màu trắng nhỏ bằng hạt gạo.
- Cắt thịt không thấy có nước, thịt không hao, chỗ vết cắt có màu sáng, khô.
- Khối thịt săn chắc, có độ dính, mềm và đàn hồi cao.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm