Cách làm bao tử cá basa xào dưa chua "ngon nuốt lưỡi", cả nhà tranh nhau gắp
Những món ngon miệng nhưng cấm kỵ ăn khi đói bụng vì "cực độc' / Những món ngon được chế biến từ Sen
Nguyên liệu
Bao tử cá ba sa: 250gr
Dưa cải chua: 500gr
Hànhkhô, hành lá,tỏi, ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Cách làm
Bước 1: Để bao tử cá basa không có mùi tanh, bạn cần bóp với một chút muối, giấm hoặc rượu trắng. Sau đó đem rửa kỹ với nước sạchrồicho ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Dưa cải rửa sạch, để ráo nước. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn nên chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn.
Bước 3: Hànhkhô, tỏi bóc vỏ, đập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá, rau răm nhặt và rửa sạch sau đó xắt nhỏ.Ớt rửa sạch, xắt lát (có thể không cho ớt, tùy theo khẩu vị của gia đình).
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hànhkhô, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bao tử cá vào xào. Khi thấy bao tử cá săn lại thì nêm chút muối, đảo đều. Cho bao tử cá ra đĩa riêng.
Bước 5: Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Tiếp tục cho gừng, ớt, hành lá, rau răm vào đảo đều.
Sau đó tắt bếp, cho bao tử cá xào dưa ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Phát sốt' khi ngắm thân hình của thiên thần nội y quyến rũ nhất Hàn Quốc
Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc
Chồng bối rối không biết phân xử thế nào khi mẹ chồng - nàng dâu bất hòa, nguyên nhân cũng chỉ vì một nụ hôn
'Thiên thần gợi cảm' phô dáng nuột tại phòng tập, dân tình ngắm mỏi mắt không biết chán
Em chồng chê cháu trai không tiếc lời, tôi chỉ lạnh lùng đáp lại mà nó tái mặt, mẹ chồng chứng kiến phải giải vây giúp
Buổi sáng chồng mặc comple chỉnh tề tươi cười đi làm, đến trưa tôi ra bến xe nhận đồ mẹ gửi thì điếng người khi nhìn thấy người đàn ông đang đứng bên đường