Cách làm cua sốt ớt cay nồng – đặc sản nổi tiếng Singapore
Cách làm 6 món với dưa chua thơm ngon cực hợp ngày mưa lạnh / Những món đặc sản nức danh của xứ Nghệ
Nguyên liệu làm cua sốt ớt cay kiểu Singapore
1 kg cua biển
½ củ hành thái lát
1 thìa tỏi xay
1 thìa gừng xay
1 quả ớt khô
1 thìa nhỏ sate tôm
3 thìa nước tương
4 thìa sốt cà chua
4 thìa đường
2 quả trứng
2 thìa lá rau mùi tây băm nhỏ.
Cua sốt ớt cay nồng kiểu Singapore (Ảnh minh họa)
Các bước làm cua sốt ớt cay kiểu Singapore
Bước 1: Sau khi làm sạch cua để ráo nước bạn chia thành từng phần nhỏ. Dùng chày hay cán dao đập dập vỏ cua để gia vị ngấm vào trong, cho hành, gừng, tỏi, ớt, nước sốt ớt và sa tế vào máy xay cho nhuyễn.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vào nồi đun cho sối và khuấy đều cho đến khi nào nước sốt sánh lại thì thêm cà chua ketchup, xì dầu, đường và đường vào đảo đều cho mọi gia vị hòa quyền vào nhau.
Bước 3: Cho cua vào nước sốt, dùng muỗng múc phần nước sốt rưới đều lên trên mặt cua bị ló lên trên hoặc lật mặt cua cho thấm đều. Đậy nắp lại và để nhỏ lửa trong vòng 15 cho đến khi nào thấy cua chuyển sang màu đỏ thì đổ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều cho nước sốt sánh nhẹ, đun thêm 5 phút nữa với lửa vừa thì tắt bếp đi.
Gắp cua để ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, cho một chút rau mùi băm nhỏ và thưởng thức ngay khi còn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng dọa trả về "nơi sản xuất", nàng dâu có màn đáp trả cực cao tay khiến bà tối mặt, họ hàng nhà chồng thêm nể sợ bội phần
Chuẩn bị mua nhà thì chồng bắt rút hết tiền về đưa bố mẹ, đứng trước căn biệt thự sừng sững mà tôi muốn rụng rời tay chân
Nghe lén được mẹ chồng nói với con trai hãy cho nhà ngoại nhiều tiền, tôi bỗng bàng hoàng bởi lý do bà thì thầm đằng sau
Đang yên đang lành mẹ chồng dẫn họ hàng tới chơi, còn tung đòn phủ đầu "ép" tôi thết đãi thịnh soạn và cách đáp trả khiến bà câm nín
Mẹ chồng túm tóc đánh tôi túi bụi vì bắt quả tang trong nhà nghỉ, nhưng lời van lơn yếu ớt lại khiến bà ôm mặt khóc
Những công dụng tuyệt vời của vỏ chuối đối với sức khỏe