Cách làm món đậu sốt kiểu mới ngon bất ngờ, vừa đơn giản, tiết kiệm vừa bổ dưỡng
Lần đầu về ra mắt nhà bạn trai, em gái người yêu nhận xét một câu khiến anh ấy nằng nặc đòi chia tay tôi / Thêm loại hạt này khi rán mỡ lợn, mẻ nào mẻ nấy trắng tinh, thơm nức, không lo bị vàng hay hôi
Thành phần bắt buộc: đậu phụ, trứng, tinh bột, (có thể cho hoặc không: ớt xanh, ớt đỏ).
Nêm gia vị: bột nêm, dầu hào, tinh bột, đường, tiêu.
Các bước làm:
1. Chuẩn bị đậu phụ, đầu tiên bạn rửa sạch đậu phụ, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, cho trực tiếp miếng đậu phụ đã cắt vào đĩa để dùng sau.
2. Tiếp theo, bạn chuẩn bị hai quả trứng, đập trứng ra bát sau đó cho ít muối, thêm chút giấm trắng để khử mùi tanh rồi khuấy đều thành dung dịch trứng và để riêng dùng sau.
Ảnh minh họa.
3. Tiếp theo bạn chuẩn bị một ít tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn tỏi, chuẩn bị một ít hành tím, hành lá cắt khúc cho vào bát, chuẩn bị một ít ớt xanh và ớt đỏ, cắt khoanh tròn rồi cho vào trong bát
4. Cho bột nêm, muối, dầu hào, tinh bột nghệ, đường cát trắng, hạt tiêu vào bát nước chấm trước, sau đó cho xì dầu vào khuấy đều rồi để riêng dùng sau.
5. Đun nóng dầu trong chảo và cho trứng lỏng vào tiếp giáp với các lát đậu phụ, sau đó cho các lát đậu phụ vào chảo, chiên từ từ trên lửa nhỏ, khi một mặt chín vàng thì lật mặt và tiếp tục chiên mặt còn lại.
6. Chiên cả hai mặt cho đến khi chín vàng và giòn, thêm tỏi băm, ớt xanh và ớt đỏ, sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đun sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ đun cho đến khi đậu phụ ngấm gia vị.
Đun nhỏ lửa đến khi cạn nước thì bày ra đĩa là có thể thấy món đậu phụ sốt thơm ngon đã sẵn sàng rồi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng