Cách làm món salad cá ngừ mù tạt vàng
Thảo dược trị bệnh xương khớp hiệu quả trong dân gian / Dân ở đây ăn Tết to nhờ nuôi cá mú, cá vẩu, bán 300 ngàn/ký
Nguyên liệu:
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu giấm
- Rau củ: đỗ quả, ngô ngọt, hành tây, xà lách, cà chua, trứng gà
- Gia vị nước sốt: mật ong, mù tạt vàng, giấm táo, muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Trứng gà luộc chín, cắt lát mỏng hoặc múi cau.
- Ngô ngọt tách hạt luộc chín. Đỗ quả tước xơ cắt khúc 5 cm cho vào nước sôi luộc 3 phút, khi đỗ vừa chín tới, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ được màu sắc và độ giòn, ngâm khoảng 1 phút rồi vớt ra ngay.
- Hành tây cắt khoanh mỏng ngâm vào bát nước lạnh có pha chút giấm và muối 10 phút cho bớt vị hăng. Vớt ra để ráo.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Trộn nước sốt
Trộn hỗn hợp mỗi thứ 1 thìa cà phê gồm: mù tạt vàng, giấm đỏ, dầu ô liu, mật ong, thêm một chút xíu muối và tiêu trộn thật đều.
Bước 3:
Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô lớn, chế nước sốt vào trộn đều. Cho ra đĩa, rưới cá ngừ lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm:
Salad cá ngừ có mùi thơm nồng đặc trưng của sốt mù tạt quyện với vị đậm đà của cá khiến món ăn không hề tanh mà thơm ngon, hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ