Đời sống

Cách làm thịt kho dừa màu đẹp, thơm ngon nhất cho ngày mát trời

Thịt kho dừa là món ăn dân dã rất quen thuộc, đơn giả và rất dễ làm. Vị ngọt, bùi, béo của món ăn này khiến bữa cơm thêm đậm đà, đặc biệt khi ăn cùng các món dưa muối chua trong những ngày mát trời.

Những món ngon, lạ từ nấm mà bạn không ngờ tới / Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram thịt ba chỉ, 150-200 gram dừa, 2 củ hành khô, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ngọt, 1 cà phê thìa đường, 1 chút tiêu, 1 thìa nước màu dừa, nước dừa tươi 100ml

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hướng dẫn cách làm: Thịt heo, các bạn cạo bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn. Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài sau đó thái miếng hơi dài. Hành khô các bạn đem băm nhỏ.

Cho thịt vào nồi cùng với muối, bột ngọt, tiêu, nước màu rồi đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

Sau 30 phút bạn cho hành khô vào phi thơm cho thịt và dừa đã ướp vào đảo đều và xào cho thịt săn lại mới cho thêm khoảng 100ml nước dừa vào cùng để kho, thêm nước mắm sao cho vừa miệng.

Khi món ăn sôi thì để lửa nhỏ, đậy vung và kho cho nguyên liệu chín mềm, nước thịt cạn bớt và có độ sánh đặc thì tắt bếp. Món này thưởng thức với cơm nóng kèm dưa chua thì ngon phải biết.

Với những nguyên liệu cơ bản và phổ biến, món thịt kho dừa đã trở thành món ăn hàng ngày, món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích trong bữa cơm gia đình.

Yêu cầu, miếng thịt mềm thơm, đậm đà cùng với vị giòn ngọt béo bùi của dừa, giúp cho bữa cơm ngon miệng hơn bao giờ hết.

Theo Linh Chi/Infonet
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm