Cách làm trà bí đao giải nhiệt ngày nóng nực
Cách làm món trà kỷ tử táo đỏ hoa cúc / Uống trà cam thảo 2 lần mỗi ngày liên tục trong 2 tuần, tưởng tốt nhưng người đàn ông này phải nhập viện vì huyết áp tăng vọt
Nguyên liệu:
- 1,5 kg bí đao
- 250 gr đường nâu
- 50 gr đường phèn
Cách làm:
- Rửa bí đao thật sạch, gọt vỏ, thái thành từng khối vuông nhỏ, sau đó bỏ vào một nồi lớn
- Rải một lớp đường nâu trộn đều. Để khoảng một tiếng để đường và nước từ bí đao chảy ra
- Cho toàn bộ vào nồi, đun sôi trên lửa cao, thêm đường phèn. Sau đó vặn lửa nhỏ đun trong 1,5 giờ đến 2 giờ cho đến khi bí đao có màu trong suốt thì tắt bếp và chờ nguội.
- Lọc lấy nước cốt: ép bí đao bằng lực thật mạnh để lấy nước hoặc sử dụng một miếng gạc hoặc vải mỏng để ép cho dễ.
Cách bảo quản:
- Cho vào hộp kín và làm lạnh thì để được tối đa 2 tuần
- Khi uống, lấy theo tỷ lệ 1 nước cốt : 3 nước lọc để pha trà bí đao. Cho thêm đá để uống cho mát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm vòng ngực 1,1m của hot girl Sài thành
Đang làm việc thì bất ngờ mẹ chồng gọi điện nói: "Mẹ rất đau, trước khi chết, chỉ muốn nhìn con lần cuối", khiến tôi rụng rời chân tay
Bồ của chồng vác bụng bầu đến làm loạn, toan đuổi chị vợ ra khỏi nhà liền bị mẹ chồng dạy cho bài học nhớ đời!
Luôn trách con trai "đội vợ lên đầu", mẹ chồng hậm hực tìm cách làm khó nàng dâu nhưng tím mặt vì lời đáp trả đanh thép trong bữa ăn
Chồng vừa đòi ly hôn, mẹ chồng bỗng tuyên bố một câu khiến tôi kinh ngạc còn chồng thì giận đến tái mét mặt
Vợ vừa đi làm về chồng đã quát ỏm tỏi: "Nhanh vào nấu cơm", phản ứng sau đó của mẹ chồng mới thực sự bất ngờ
Ảnh minh họa