Cách luộc rau lang xanh, ngon không bị đen và chát
Mẹo trị nám tại nhà với lá trầu không, rẻ mà siêu hiệu quả / CLIP: 10 câu đố mẹo "hack não", chỉ người không minh mới giải được
Nguyên liệu
1 bó rau lang
1 nồi nước luộc
Muối trắng
Cách làm
Luộc rau lang là khó hơn so với các loại khác vì nó có mủ nên rất dễ bị đen sau khi luộc. |
Rau lang rửa sạch để ráo nước. Khi rửa cho thật nhiều nước, nhẹ tay để rau không bị nát.
Đun nước thật sôi. Nên cho nhiều nước để khi cho nước vào rau sẽ ngập hết trong nước như thế khi trở rau, rau không bị nát.
Cho vào nồi nước luộc vài hạt muối trắng.
Nước thật sôi cho rau vào. Để lửa vừa phải. Có thể gắp thử một cái ra dùng ngón tay bấm thử xem được chưa.
Khi lược phải mở vung. Khi rau chín vớt ra ngay cho vào nước lạnh sau đó mới vớt ra để ráo nước và cho lên đĩa. Vậy là sẽ có một đĩa rau lang luộc xanh ngon.
Những lỗi cơ bản khiến món rau luộc mất ngon
Bỏ quá ít nước để luộc rau
Rau không tươi, rau bị già
Rau luộc chín quá, hoặc đậy nắp sau khi luộc
Luộc sau bằng lửa nhỏ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nút nhỏ ít ai để ý trên điều khiển điều hòa lại ‘nắm giữ’ sinh mệnh bạn
Tục ngữ có câu: 'Heo đến thì nghèo, chó đến thì giàu, mèo đến thì trên đầu để tang?', chúng ta nên hiểu điều đó như thế nào?
Lương dưới 15 triệu đồng/tháng nên cân nhắc kĩ trước khi mua 5 vật dụng này
8 món ăn dân dã làm nên tên tuổi ẩm thực Việt Nam, bán dọc đường phố, giá chỉ vài chục nghìn
Lên đỉnh Bàn Cờ, ngắm trọn vẹn vẻ đẹp Đà Nẵng
Hóa ra trà qua đêm lại có nhiều lợi ích đến thế! Tiếc là không nhiều người biết