Cách nấu bún măng vịt ngon miễn chê
Bí quyết chọn gà mổ sẵn chắc thịt thơm ngon, không chứa chất tăng trọng / Mua cà chua về đừng vứt ngay vào tủ lạnh, làm cách này mới bảo quản được lâu nhất
- 1 con vịt khoảng 1kg;
- Tiết vịt;
- 500 gr măng tươi (có thể dùng măng khô);
- 2-3 củ gừng to;
- 1 củ hành tây nướng thơm;
- Rượu trắng;
- Rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành phi, hành lá;
- Bún tươi.
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh. Sau đó dùng đập dập trộn với rượu trắng chà khắp bên ngoài và trong thân vịt. Để khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách này giúp khử mùi hôi của vịt.
Bước 2: Cho vịt vào nồi đổ ngập nước và luộc sơ qua rồi bỏ nước, rửa lại.
Sau đó cho vịt vào nồi cùng với mọt củ gừng nướng, hành tây nướng, muối, đổ ngập nước và luộc chín. Trong quá trình luộc cần vớt bọt để nước dùng được trong.
Khi vịt chịt vớt ra và ngâm vào tô nước đá lạnh để da vịt không bị thâm đen.
Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Phần tiết vịt luộc chín, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Măng rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc khoảng 40 phút. Luộc măng với lửa vừa. Sau đó đổ măng ra và rửa lại với nước sạch. Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và bỏ hành, tỏi vào phi thơm rồi cho măng vào xào. Nên gia vị cho vừa miệng. Xào cho măng ngấm gia vị rồi cho măng vào nồi nước luộc vịt và thêm 5-6 gốc hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt băm vào bát và trộn đều để làm nước chấm.
Bước 6: Bún chần với nước sôi sau đó cho vào bát, xếp thịt vịt, tiết vịt lên trên trồi chan nước dùng và măng vào bát. Thêm hành lá, rau răm và hành khô lên trên là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với bún măng vịt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp