Đời sống

Cách nấu nước đậu đỏ đúng chuẩn để trắng da, chống lão hóa, giảm cân cấp tốc ngay tại nhà

Nước đậu đỏ có thể giúp chị em xóa bỏ nỗi lo về cân nặng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phật dạy: 9 cách sống giúp bạn đẹp từ tâm hồn đến diện mạo / Chỉ cần trấn phong thủy theo cách này, gia chủ đổi vận ngay lập tức, lộc trời ùn ùn kéo đến

Hạt đậu đỏ khô chứa 10,8% nước, 19,9% proid, 64,4% glucid, 0,5% lipid, 7,8% chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất như A, B, canxi, photpho, sắt, natri, mangan, magie…

Theo Đông y, đậu đỏ tính bình, vị ngọt chua, có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, lợi tiểu, giải độc, dưỡng huyết.

Đậu đỏ chứa lượng calo thấp (1 chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo) và giàu chất xơ nên có thể giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn. Ngoài ra, nó cũng có khả năng tham gia vào việc đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Từ xa xưa, phụ nữ đã sử dụng đậu đỏ như một biện pháp làm đẹp da, khử độc trong cơ thể, điều hòa kinh nguyệt.

nuoc-dau-do-giam-can-01
Ảnh minh họa.

Để làm nước đậu đỏ giảm cân, chị em có thể thực hiện theo cách sau:

Nước đậu đỏ rang

Đậu đỏ rửa sạch, nhặt bỏ hạt lép, hạt hỏng rồi để ráo nước. Lấy đậu đã phơi khô rang cho chín thơm rồi để nguội.

Mỗi lần uống lấy một nắm đậu đỏ cho vào nồi nước đun sôi cho đến khi đậu mềm, nước có mùi thơm.

Lọc lấy phần nước để uống, có thể thêm một chút đường phèn cho hợp khẩu vị. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân thì không nên cho đường.

 

Phần đậu đỏ ninh nừ có thể dùng để ăn trước bữa ăn hoặc ăn lúc đói để tránh cảm giác thèm ăn.

Uống nước đậu đỏ mỗi ngày để thấy hiệu quả tốt.

Uống nước đậu đỏ có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.
Uống nước đậu đỏ có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Nước đậu đỏ và đậu đen

Kết hợp đậu đen và đậu đỏ giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, lợi tiêu hoá, đẹp da.

Bạn hãy chuẩn bị nửa chén đậu đỏ, nửa chén đậu đen. Rửa sạch hai loại đậu rồi cho vào nồi nước ninh chín nhừ. Lọc lấy phần nước để uống thay nước lọc. Phần bã có thể giữ lại để ăn vào lúc đói.

 

Nước gạo lứt đậu đỏ

Chuẩn bị gạo lứt 100g, đậu đỏ 100g. Đem hai nguyên liệu rang thơm. Sau đó cho một lượng vừa đủ gạo lứt và đậu đỏ vào nồi nước đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu chín mềm, nở bung. Chắt lấy phần nước để uống dần trong ngày.

Hoặc bạn cũng có thể cho gạo lứt, đậu đỏ rang vào cốc và đỗ nước sôi để hãm lấy nước (tương tự như cách pha trà).

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm