Đời sống

Cách tăng hiệu quả làm đẹp khi uống trà xanh

DNVN - Trà xanh không chỉ là một thức uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, mà còn giúp chống lão hóa và làm da trở nên căng mịn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn biết thêm một số mẹo nhỏ dưới đây, hiệu quả của việc làm đẹp sẽ tăng bội phần.

6 vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài vượng lộc, đặt trong nhà không phú cũng quý / Đứa trẻ lớn lên tài giỏi thường có 4 điểm này khi còn nhỏ

Ảnh minh họa
Trà xanh là thức uống quen thuộc trong cuộc sống của nhiều người. Lá trà chứa các hoạt chất catechin được cho là có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa.
Đặc biệt, thành phần nổi tiếng nhất của trà xanh là EGCG (Epigallocatechine gallate) có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn chặn tác động của gốc tự do và giữ da trẻ hơn. Hợp chất này cũng được cho là giúp cơ thể phân hủy nhiều chất béo hơn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.
Chính vì những lợi ích này, trà xanh trở thành một thức uống phổ biến trên toàn thế giới, được khuyến nghị sử dụng hàng ngày để duy trì sức khỏe và làn da đẹp.
Nếu bạn kết hợp một số mẹo sau, hiệu quả làm đẹp sẽ đáng kinh ngạc:
Thêm gừng tươi vào trà

Trà xanh
Gừng tươi chứa gingerol và shogaol, là các thành phần giúp tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và giúp giảm tình trạng đầy bụng trướng hơi. Gừng cũng là một loại dược liệu và gia vị tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Gừng có khả năng cải thiện lưu thông khí huyết trong cơ thể và nhiều người sử dụng gừng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và làm da trở nên hồng hào.
Khi thêm gừng vào trà, ngoài việc mang lại hương vị thơm đặc trưng, bạn cũng có thể tạo ra một loại nước uống thú vị. Hãy chọn loại gừng tươi hoặc gừng trồng để có hương thơm tốt hơn và an toàn hơn.
Sử dụng nước nóng vừa đủ
Nhiều người thường hãm trà bằng nước sôi. Tuy nhiên, nước quá nóng có thể làm cho trà bị đỏ màu và trở nên chát. Để có hương vị đẹp nhất, nhiệt độ nước nên khoảng 80 độ Celsius. Đun trà trong nước sôi quá lâu cũng có thể làm mất công hiệu của catechin. Vì vậy, bạn nên đun sôi nước rồi để nước hạ nhiệt trước khi dùng để pha trà. Trước khi hãm trà, hãy chần và bỏ đi nước đầu tiên.
Không để trà qua đêm
Có câu ngạn ngữ "gái ngủ trưa, trà hâm lại" để ám chỉ giá trị của trà giảm đi khi để qua đêm. Trà xanh khi để qua đêm có nguy cơ bị biến chất và không còn tốt nữa. Do đó, bạn nên uống trà sau khi pha trong vòng 2 tiếng. Hãy nhớ không nên uống trà xanh cùng lúc với các loại thuốc khác vì có thể gây tương tác hoặc ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc.
Linh Chi (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm