Cánh gà chiên giòn ướp gia vị "đậm mùi" không ngờ thành món "vạn người mê"
Loại gia vị thế giới "quý như vàng", ở Việt Nam bán rẻ như bèo vẫn ế / Hóa ra 3 loại gia vị quen thuộc này trong nhà bếp lại là “khắc tinh” của người mắc bệnh tiểu đường
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
* Gia vị ướp cánh gà
- 12 cánh gà
- 1 thìa muối
- 1 thìa cà phê tiêu trắng xay
- 2 thìa cà phê đường
Cánh gà chiên giòn
- 2 thìa mắm tôm
- 3 thìa rượu gạo
- 1 thìa dầu mè
- 1 thìa dầu hào
* Hỗn hợp bột
- 125g bột mì
- 120g tinh bột khoai tây
- 1/2 thìa cà phê bicarbonate soda
- 1/4 thìa cà phê baking soda
- 2 quả trứng
- 200ml nước
2. Cách làm:
Bước 1: Trong một tô trộn lớn, cho cánh gà, mắm tôm, dầu hào, đường, dầu mè, rượu gạo, tiêu trắng và muối. Trộn đều hỗn hợp, đảm bảo từng cánh gà được phủ đều gia vị, sau đó phủ màng chống dính và để trong tủ lạnh 1 đến 2 ngày.
Bước 2: Trong một tô trộn lớn khác, cho bột mì, tinh bột khoai tây, bicarbonate soda, baking soda, trứng và nước. Trộn đều hỗn hợp thành dạng bột lỏng, mịn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo đun ở lửa vừa.
Bước 4: Lấy cánh gà đã ướp nhúng đều vào hỗn hợp bột, chiên vàng đều. Kiểm tra lại để đảm bảo cánh gà đã chín.
Bước 5: Trang trí và thưởng thức khi còn nóng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Biết tôi đang cần tiền gấp, chồng cũ đồng ý cho vay với một điều kiện mà nghe xong, tôi bần thần héo rũ hết cả người
Đến thăm bố mẹ chồng cũ, họ đưa tôi thùng sữa đem về cho cháu nhưng vừa mở ra, tôi đã ngây ngốc
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
Ly hôn, chồng cũ đến đòi 50 triệu tiền sính lễ, bố tôi tuyên bố một câu cực "chất" khiến anh ta tái mặt
Đưa con gái đi mua sắm vô tình gặp mẹ chồng cũ, bà dúi vàng vào tay con bé khiến tôi hốt hoảng
Chồng không muốn vợ mặc đẹp khi đi họp lớp, tưởng anh ghen hóa ra nguyên nhân lại bất ngờ hơn: Hệ quả của xuất thân nghèo khó