Chán gà luộc làm ngay gà hấp muối sả: Da giòn, thịt mềm cực hấp dẫn
Loại củ được ví như ‘nhân sâm trắng’ đem đi chế biến có ngay món ngon bổ dưỡng / Bật mí 3 món ngon từ quả thanh long giúp bổ sung vitamin cho cả gia đình
Nguyên liệu làm gà hấp muối sả
- Gà: 1 con
- Gừng: 1 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Sả: 10 củ
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 3 nhánh
- Lá chanh: 10 lá
- Chanh: nửa quả
- Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Muối hột: 500g
- Đường, hạt nêm, tiêu xay: mỗi thứ 1 ít
- Sữa đặc: 1 ít
Cách làm gà hấp muối sả ngọt thịt
Sơ chế nguyên liệu
Gà bạn làm sạch, lấy nội tạng ra, rửa qua nước muối loãng rồi lại rửa sạch với nước và để ráo. Củ sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Gừng cạo vỏ rồi cắt lát. Lá chanh rửa sạch, lấy 1 lá cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ.
Ướp gà
Bạn trộn đều 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối rồi xoa khắp con gà. Sau đó, nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà.
Hấp gà
Lấy 1 cái nồi to, lót giấy bạc, trải 500g muối hột rồi cho 10 lá chanh, 7 nhanh sả, phần gừng còn lại vào, đặt con gà lên trên rồi cuộn giấy bạc lại. Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 45 phút cho gà chín đều. Cuối cùng, cho 1 ít lá chanh cắt nhỏ vào, nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.
Pha nước chấm
Bạn lấy 1 cái bát cho 1 quả ớt giã nhuyễn vào rồi cho thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, trộn đều hỗn hợp.
Lưu ý khi làm món gà hấp muối sả
Muốn làm gà hấp muối sả ngon bạn nên chọn con gà còn tươi sống, hơi già và dai một chút, sau đó sơ chế sạch sẽ và khử mùi hôi. Bạn có thể hấp gà bằng nồi gang hay nồi cơm điện tuy nhiên món ăn này ngon hơn khi hấp bằng nồi đất. Cách này giúp món ăn giữ được hương vị.
Khi làm gà hấp muối sả bạn tuyệt đối không cho nước vào. Bạn cũng không nên dùng muối tinh hay muối i-ốt để thay thế muối hột vì các loại muối này sẽ ngấm vào thịt gà làm cho thịt gà mặn và mất ngon.
Sau khi món ăn hoàn thành bạn sẽ thấy gà có màu hấp dẫn, mùi thơm nức của sả và lá chanh cực mê mẩn. Thịt gà mềm thơm, thấm gia vị, chấm kèm nước chấm chua cay ăn càng ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người