Chân giò hầm hạt sen đủ dinh dưỡng cho bữa cơm chiều
Sai lầm khi ăn cơm rất nhiều người mắc phải / Trái cây đứng top đầu trong danh sách bổ sung collagen
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
Chân giò trước 1 cái
Hạt sen tươi 200 gram
Nấm đông cô 100 gram
Nấm hương 100 gram
Gia vị
Chọn chân giò: Ở phần chân trước, thịt tương đối mềm và ngọt hơn. Thịt mỏng và ít hơn, nhiều gân hơn… nguyên nhân là do phần chân trước này hoạt động nhiều hơn so với chân sau. Phần thịt chân giò trước này phù hợp để nấu các món ăn như luộc, hầm…
Chân giò sau khi làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, kế đó đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch lại lần nữa.
Nấm hương, nấm đông cô ngâm trong nước ấm để nở. Hạt sen tươi rửa sạch, để ráo. Nếu dùng hạt sen khô hãy ngâm vào nước ấm để nở giống như nấm. Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Có thể dùng nồi hầm chuyên dụng hoặc nồi thường. Cho chân giò, nấm đông cô, gia vị nêm nếm vừa ăn và lượng nước phủ ngập mặt các nguyên liệu. Bắt đầu hầm với lửa vừa.
Kiểm tra thịt đã nhừ chưa, sau đó thêm vào nấm hương và hạt sen hầm tiếp. Khi hạt sen chín mềm, nêm lại cho vừa ăn rồi dọn ra bát và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng cũ đến đón con gái đi chơi một ngày, chiều liền đem sang 1 tỷ xin tái hợp, nghe lý do mà tôi khóc nấc
Chê tôi xấu xí nên chồng cũ bỏ đi ngay trong đêm tân hôn, 6 năm sau anh mang 2 đứa bé tới đòi hỏi chuyện không tưởng
Thăm mẹ chồng cũ bệnh nặng, tôi khóc nghẹn khi bà thì thào tiết lộ một chuyện động trời đã giấu kín nhiều năm
Tôi đang quay cuồng tìm con, đúng lúc tuyệt vọng nhất thì vợ của chồng cũ gửi cho một tấm ảnh làm tôi sợ tới run rẩy
Tái hôn được 1 tuần, tôi phát hiện chồng mới là anh em cùng cha khác mẹ với chồng cũ
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp