Đời sống

Chỉ mẹ cách làm ruốc tôm vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm

Nếu bé đang trong quá trình ăn dặm thì các mẹ không nên bỏ qua món ruốc tôm vừa ngon lại vừa giàu dinh dưỡng này đâu nhé.

Cô vợ dại dột nghe lời bạn thử chồng để rồi nhận cái kết đắng / Mẹo dùng mật ong ngâm tỏi vừa trị được 'bách bệnh' lại giúp làm đẹp da

Nhữnglợi íchmà ruốc tôm mang lại cho trẻ nhỏ đang trong quá trình ăn dặm

Ruốc tôm rất giàu chất đạm tốt cho sự chuyển hóa trao đổi chất trong cơ thể; vitamin A,C và D rất tốt cho sự hình thành và phát triển xương rất cần thiết vớitrẻnhỏ. Không những vậy ruốc tôm còn rất giàuprotein giúp hình thành cơ bắp, sắt sản sinh tế bào hồng cầu và nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin khác có lợi cho cơ thể,cung cấp nguồn Omega-3 và canxi giúp tăng cường thị lực và phát triển trí não tốt nhất.

cach-lam-ruoc-tom-cho-be-2
Ảnh minh họa.

Đối với trẻ đang ăn dặm thì ruốc tôm là món ăn cóvị ngọt, thơm của tôm và thịt kích thích sự thèm ăn, tạo cảm giác ngon miệng ở trẻ.Nhất là đối với những trẻ lười ăn, biếng ăn, kén ăn thì món ruốc tôm thịt là giải pháp hiệu quả nhất cho các mẹ đấy nhé.

Cách làm món ruốc tôm thơm ngon

1. Chuẩn bị

Tôm tươi: 200g

Sả: 1 cây to

Dầu gấc: 2 muỗng

 

Nước mắm hoặc hạt nêm: 2 muỗng

2. Thực hiện

Bước 1: Cắt râu và đuôi tôm, rửa sạch rồi để ráo.

Nhặt sả, bỏ lá rồi rửa sạch, đập thật dập

Đặt xả và tôm vào nồi hấp cách thủy cho đến khi tôm chín hồng. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi tanh của tôm và giúp tôm chắc, ngọt thịt hơn.

 

cach-lam-ruoc-tom-cho-be-1
Ảnh minh họa.

Bước 2: Tôm khi đã được hấp chín thì gắp ra đĩa để nguội. Sau đó bóc vỏ, lược bỏ đầu, đuôi và chỉ đen ở lưng tôm. Giữ lại phần thịt tôm để làm ruốc.

Lưu ý các mẹ có thể giữ lại phần đầu và vỏ tôm lại để đun nước nấu canh rau cho con cũng rất bổ dưỡng và ngon miệng.

Bước 3: Băm nhỏ tôm rồi cho vào cối giã. Giã càng nhuyễn càng tốt, trẻ sẽ không bị hóc khi ăn. Tốt nhất nên chia tôm thành nhiều phần để giã. Dùng tay bóp nhuyễn, nếu ruốc đã tơi có nghĩa đã đạt yêu cầu.

708
Ảnh minh họa.

Bước 4: Rang ruốc tôm

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu gấc trên lửa nhỏ hoặc vừa rồi cho ruốc tôm vào. Đảo đều tay để tôm không bị vón cục. Thêm 2 thìa nước mắm hoặc hạt nêm để ruốc càng thêm đậm vị.

 

cach-lam-ruoc-tom-cho-be
Ảnh minh họa.

Rang ruốc đến khi có mùi thơm, ngả sang màu đỏ vàng đẹp mắt trong khoảng 10-15 phút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm