Chuyên gia chia sẻ: Mẹo chọn phần thịt bò nào để làm bít tết ngon mềm
Mẹo đơn giản để nhà mát như đang bật điều hòa / Mẹo uống nước chuẩn nhất để thải sạch độc tố, giảm cân "thần tốc", da sáng đẹp từng ngày
Chọn thịt thăn bò nội
Với thịt thăn nội là phần ngon nhất của một con bò. Nó có tên gọi khác là phần thịt bò fillet. Với phần thăn nội này được lấy từ phần lưng phía trong của bò, nhất là phần cuối lưng. Khi bạn chọn phần thịt bò này làm bít tết chắc chắn món ăn sẽ vô cùng béo ngậy, thơm, mềm ngọt, rất thích hợp để nấu bò bít tết loại dày. Nếu chọn loại thịt này thì giá khá đắt do lượng thịt ở đây của một con bò rất ít. Khi chọn được món thịt thăn bò nội món bít tết của bạn sẽ cực kỳ hoàn h
Chọn thịt thăn bò ngoại
Phần thịt thăn của bò ngoại chính là phần thịt nằm cuối ở dẻ sườn 2 bên của con bò. Khi bạn chọn phần thịt này mềm, có lẫn ít mỡ nhưng không phải mỡ “gây” như phần khác. Bạn làm món bít tết với phần thịt thăn bò ngoại không chỉ làm bít tết ngon mà còn có thể làm món xào bò, bò nướng, áp chảo,…đều vô cùng hoàn hảo, chắc chắn món ăn ngon thượng hạng.
Chọn thịt thăn vai của bò
Khi bạn muốn làm món bít tết ngon bạn cũng có thể chọn phần thịt này gồm thăn phi lê có xương hình chữ T. Đây cũng như thịt thăn viền mỡ, với phần thịt này làm bò bít tết bằng cách nướng lò là ngon nhất giúp món ăn mềm béo ngậy và không bị ngán.
Cách chọn thịt bò tươi ngon, không hóa chất
Khi bạn cần chọn thịt bò để làm bò bít tết ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, thịt “thật”, không hóa chất. Nói vậy là vì hiện nay có rất nhiều trường hợp làm thịt giả bò bằng cách ngâm hóa chất lên thịt lợn đã ôi, thiu. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau:
Màu sắc thịt bò: Bạn nên chọn phần thịt bò có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt. Những thớ thịt của bò nhỏ, xếp đều đó chính là phần thịt bò ngon.
Dùng tay ấn vào thịt: Khi mua thịt bò bạn hãy dùng tay ấn nhẹ lên miếng thịt, nếu có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, phần thịt bò không bị lợt màu thì đây là thịt tươi ngon nên lựa chọn.
Mùi thơm của thịt bò: Khi chọn thịt bò nếu có mùi thơm đặc trưng của bò thì đó là thịt ngon. Còn nếu có mùi lạ, mùi của ôi, thiu thì không nên lựa chọn. Khi chọn thịt bò bạn nên ưu tiên chọn thịt bò đực sẽ ngon hơn bò cái.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ bị tâm thần nên buộc phải ly hôn, 3 tháng sau sang nhà vợ cũ mà tôi đứng hình biết một sự thật
Vừa thắp nén nhang xong, mẹ chồng cũ lao ra ôm chầm tôi và nằng nặc đòi tôi ở lại với bà cho tới khi chôn cất ông xong, mặc kệ ánh mắt của con dâu mới
Đêm tân hôn, vợ chồng tôi mãi mới "tương kế tựu kế" đưa được mẹ chồng ra khỏi phòng mà bà còn đứng nghe ngóng ở cửa tới 15 phút mới chịu rời đi
Vợ trong phòng sinh, chồng tôi đứng ngoài sụt sùi khóc, nhưng lúc bác sĩ báo mẹ tròn con vuông, anh liền bỏ đi để lại cho tôi nỗi uất hận tột cùng
Khi bên dịch vụ đem mâm cỗ đến nhà, mẹ chồng tôi giận dữ đập bàn đuổi thẳng khiến tôi ê chề, chồng thì giận đến mức đưa vợ con về ngoại ngay trong ngày thôi nôi con
Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời