Đời sống

Công thức 10 loại nước chấm cho từng loại món ăn, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi

Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào bát nước đường.

Hải sản ngon một phần nhờ nước chấm, mách chị em cách pha nước chấm hải sản ngon như ngoài hàng / Hải sản ngon một phần nhờ nước chấm, mách chị em cách pha nước chấm hải sản ngon như ngoài hàng

– Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.

– Bạn có thể tùy chỉnh độ mặn nhạt bằng cách cho thêm nước lọc và đường, chanh.

download - 2022-12-27T104844.130 (1)
Ảnh minh họa.

Nước mắm chấm nem

Nguyên liệu:

– 1 quả chanh.

– 2 muỗng nước mắm.

– 1,5 muỗng dấm.

 

– 4 muỗng nước

– 2,5 muỗng đường

– Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm:

– Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan cùng với đường.

 

– Cắt 1/2 trái chanh, lộn phần ruột chanh bên trong ra, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.

– Thêm tỏi, ớt băm vào nhẹ nhàng hòa đều là được. Bạn có thể thưởng thức món nem, cuốn cùng rau sống thì sẽ tuyệt vời hơn nhé!

Nước chấm ốc

download - 2022-12-27T104847.960

Nguyên liệu làm nước chấm ốc

– 3 muỗng nước mắm cá cơm truyền thống

 

– 2 muỗng nước sôi để nguội

 

– 2 muỗng nước cốt chanh

– 3 muỗng nước quất (tắc) đã lọc hạt

– 2,5 muỗng đường

– Gừng, ớt, sả, rau mùi, lá chanh băm nhỏ

 

Cách làm nước mắm để chấm ốc

Pha 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng nước với 2,5 muỗng đường, khuấy đều và bắc lên bếp nấu cho tan đường.

Sau đó, cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào hỗn hợp vừa nấu và khuấy đều.

Rắc thêm rau mùi, sả, lá chanh băm nhỏ lên trên. Cuối cùng, pha thêm 3 muỗng nước quất và vài lát ớt tươi, khuấy đều là xong.

Nước chấm thịt vịt

 

Nguyên liệu

– 4,5 muỗng nước mắm ngon

– 5 muỗng đường

– 3 muỗng nước sôi để nguội

– 2 muỗng canh gừng băm nhuyễn

 

– Ớt tỏi băm nhuyễn

Cách làm

Pha hỗn hợp đường, nước sôi để nguội và nước mắm theo tỉ lệ trên, rồi khuấy đều. Sau đó, cho gừng, ớt, tỏi băm nhuyễn vào là xong. Món nước chấm hấp dẫn, đượm trên từng miếng thịt vịt hấp dẫn vô cùng.

images (57)

Nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt

 

– 3 muỗng nước mắm cá cơm ngon

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng giấm gạo

– 2 muỗng nước cốt chanh (bỏ hạt)

– 5 muỗng nước sôi để nguội

 

– Tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách làm nước mắm chua ngọt

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ

Pha 4 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường và khuấy đều. Tiếp theo, cho 3 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng giấm gạo vào và khuấy thật đều.

Cuối cùng, bạn cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp nước mắm và hòa tan, phần tỏi ớt sẽ nổi lên trên vô cùng đẹp mắt. Vậy là xong nước mắm chua ngọt, cay cay hấp dẫn rồi.

 

Nước chấm Thái Lan

Nguyên liệu

– 3 muỗng nước mắm ngon

– 1 muỗng đường

 

– 2 muỗng nước sôi để nguội

 

– 2 muỗng nước cốt chanh

-Hành tím, tiêu xay, ớt, tỏi

Cách pha nước chấm ngon

Hành tím lột vỏ thái mỏng. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch, băm nhỏ

Pha hỗn hợp nước chấm: 3 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều cho tan.

 

Cho hỗn hợp lên bếp nấu sôi, để lửa nhỏ và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp. Đổ ra chén và để nguội khoảng 5-7 phút. Sau đó, cho ớt, tỏi và rau mùi băm nhỏ, tiêu xay vào và trộn đều là xong.

Nước chấm món luộc

Nguyên liệu

– 3 muỗng nước mắm ngon

– 1 muỗng đường

 

– 2 muỗng nước sôi để nguội

 

– 2 muỗng nước cốt chanh

– Ớt, tỏi.

Cách làm nước chấm ngon

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

 

Pha hỗn hợp nước chấm: 3 muỗng nước mắm cá cơm ngon, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh và khuấy đều cho tan hết.

Tiếp theo, cho ớt, tỏi đã băm nhỏ vào bát, khuấy đều là ăn được

Nước chấm mắm nêm

Nguyên liệu

– 5 muỗng mắm nêm cá cơm

 

– 2 muỗng đường

– 1 muỗng nước cốt chanh

-1/2 quả dứa chín

– 30gr vừng rang, 40gr đậu phộng rang

– Hành tím, tỏi, ớt

 

Cách làm nước chấm mắm nêm

Dứa rửa sạch, tỉa sạch mắt và lấy ½ xay nhuyễn, chắt lấy nước cốt. ½ còn lại băm nhỏ và để vào chén riêng

Hành tím lột vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Đậu phộng rang giã nhỏ.

Pha hỗn hợp nước chấm: 5 muỗng mắm nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước cốt dứa và khuấy thật đều.

Phi thơm tỏi băm và hành tím, cho hỗn hợp nước chấm đã pha vào. Hạ nhỏ lửa và khuấy đều tay khoảng 2-3 phút, tiếp tục cho dứa băm nhỏ vào. Đảo đều cho hỗn hợp hòa tan với nhau. Khi hỗn hợp sôi và dậy mùi thơm phức thì tắt bếp.

 

Đổ hỗn hợp ra chén, rắc thêm ít vừng rang và đậu phộng đã giã là xong.

Nước chấm bánh xèo

Nguyên liệu làm nước mắm chấm bánh xèo

– Tỏi ớt băm nhuyễn, 1 quả chanh vắt lấy nước và bỏ hạt

– 5 muỗng đường.

 

– 2 muỗng nước mắm truyền thống ngon.

– 4 muỗng nước nước sôi để nguội

Cách làm nước mắm ngon để chấm bánh xèo

Pha nước mắm, đường, nước sôi để nguội và nước cốt chanh theo tỉ lệ trên rồi khuấy đều. Sau đó cho thêm ớt, tỏi băm nhuyễn vào, chấm cùng bánh xèo giòn thơm thì ngon hết ý.

Nứớc mắm chay từ quả dứa

 

Nguyên liệu để làm nước mắm chay từ quả dứa

– 2 quả dứa chín

– ¼ bát nước tương (xì dầu)

– 15 bát nước sôi để nguội

– 1 bát muối

 

– 4 bát đường

– ½ bát bột nêm chay

Cách làm nước mắm từ quả dứa cho người ăn chay

Gọt vỏ quả dứa, khoét bỏ hết các mắt, để nguyên lõi.

Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế sạch vào chung 1 nồi cùng với dứa, sau đó cho nồi lên bếp và nấu đến khi hỗn hợp này sôi thì vặn nhỏ lửa đun nồi dừa liu riu tầm khoảng 90 phút thì tắt bếp, để nguội và vớt hết dứa ra.

 

Dùng tấm màn vải để lọc nước mắm dứa 2 lần để nước mắm chay được trong không còn cặn hay tạp chất.

Sau khi đã lọc xong hỗn hợp nước dứa vừa nấu, bạn cho vào nồi tiếp tục đun sôi thêm lần nữa, để cho nguội hẳn thì đóng vào chai thủy tinh và ăn dần.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm