Công thức làm tôm sốt bơ tỏi ngon tuyệt hảo, cả nhà đều mê
5 bộ phận chứa độc tố của lợn bị lầm tưởng là bổ dưỡng, ăn càng ít càng tốt / 3 loại rau củ rẻ như cho, bán đầy chợ lại là cứu tinh của xương khớp
Chuẩn bị:
- Tôm đã bóc vỏ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen
- 1/8 thìa cà phê ớt
- 3 muỗng canh bơ lạt
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1/2 chén rượu nấu ăn
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 quả chanh nỏi
- 1 thìa hương thảo
- 1/4 chén mùi tây cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi cho vào tô lớn, rắc muối, tiêu đen và ớt lên trộn đều.
Nguyên liệu
Bước 2: Đun nóng 2 thìa bơ trong chảo lớn ở lửa vừa đến khi bơ tan chảy. Thêm hành tím vào nấu 1-2 phút rồi cho tôm vào để yên trong 1 phút mới lật mặt tôm.
Bước 3: Thêm rượu nấu ăn và tỏi vào nấu 2-3 phút đến kho tôm chuyển sang màu đỏ.
Bước 4: Cho 1 thìa bơ còn lại vào chảo khuấy đều. Bào một ít vỏ chanh vào chảo tôm sau đó vắt nửa quả chanh vào, nửa quả còn lại để dùng sau. Thêm lá hương thảo và mùi tây sau đó trộn đều.
Bước 5: Cho tôm ra đĩa, vắt nửa quả chanh còn lại vào và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Vợ than "trầm cảm tới nơi" vì cơm cữ mẹ chồng nấu quá đạm bạc, khi chất vấn bà khổ sở giải thích, nhưng nghe xong tôi giận run người