Đời sống

Hạt dẻ cười có công dụng tốt hơn uống trăm viên thuốc bổ

Hạt dẻ cười được coi là loại hạt giàu chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Những siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu / Làm sữa đậu xanh cốt dừa béo ngậy cho bữa sáng

Tốt cho máu

Hạt dẻ cười là một nguồn rất giàu vitamin B6. Vitamin B6 cần thiết để tạo hemoglobin – một loại protein chịu trách nhiệm vận chuyển oxy qua dòng máu đến các tế bào và làm tăng lượng oxy trong máu. Công dụng của hạt dẻ cười rất tốt cho máu

Cải thiện sức khỏe mắt

Trong hạt dẻ cười chứa 2 loại carotenoid là lutein và zeaxanthin đáng kể sau các loại rau xanh mà hầu hết các loại hạt khác không có. Hai loại carotenoid này giữ chức năng như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của gốc tự do giúp đôi mắt khỏe mạnh. Đồng thời giảm rủi ro thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (nguyên nhân có thể gây mù lòa ở người già).

Hạt dẻ cười được coi là loại hạt giàu chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Ảnh minh họa: Internet

Làm đẹp da

Hạt dẻ cười là một nguồn tuyệt vời của vitamin E – một chất chống oxy hoá hòa tan trong chất béo. Vitamin E còn được cho là tác dụng cần thiết trong việc việc duy trì tính toàn vẹn của màng tế bào và giữ cho làn da khỏe mạnh. Vitamin E làm một công việc tuyệt vời bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím, chống lại lão hóa sớm và ung thư da. Vì vậy, bạn nên ăn hạt dẻ cười nếu muốn có làn da khỏe đẹp.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Vì hạt dẻ cười rất giàu chất xơ, cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chất xơ rất cần thiết, giúp các tế bào ruột kết khỏe mạnh, tăng nhu động đường tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy. Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện và kết quả cho thấy, thường xuyên ăn hạt dẻ cười có thể cải thiện thành phần vi sinh vật ở đường ruột.

Phòng ngừa tiểu đường

 

Hạt dẻ cười có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Nó có thể cung cấp phốt pho cho cơ thể và chuyển hóa các protein thành các axit amin, hỗ trợ cơ thể dung nạp glucose và phốt pho để giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm