Đời sống

Làm giàu khác người: Nướng dừa dứa lên, giá bán cao lại hút hàng

Anh Quách Minh Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre khởi nghiệp làm giàu khác người với một sản phẩm độc đáo, lạ lẫm-đó là đem trái dừa dứa nướng lên và bán. Với cách làm này, giá bán 1 trái dừa dứa cao hơn và lượng tiêu thụ cũng rất "hút hàng".

Trồng quýt chiết cành sai trĩu quả lại ít hạt thu hơn trăm triệu/năm / Buổi sáng cứ làm những việc này bảo sao giảm cân mãi không được

Với tình yêu quê hương, yêu sản phẩm địa phương nhưng luôn phải chịu cảnh giá cả bấp bênh, anh Quách Minh Hậu đã quyết tâm tìm ra hướng đi mới cho trái dừa với sản phẩm dừa nướng khá độc đáo.

lam giau khac nguoi: nuong dua dua len, gia ban cao lai hut hang hinh anh 1

Dừa dứa sau khi nướng có thể giữ trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.

Theo anh Quách Minh Hậu, ở Thái Lan, dừa nướng là món được bán khá phổ biến. Sau khi được thưởng thức món dừa nướng này, một người bạn của anh đã có ý tưởng đem món ăn này về Việt Nam.

Nhận thấy tiềm năng của loại thức uống này, 2 anh đã lập kế hoạch và triển khai ý tưởng bắt tay vào kinh doanh. “Với sản phẩm này, yếu tố thuận lợi là có nguồn dừa nguyên liệu dồi dào tại địa phương, hơn nữa đây là sản phẩm độc, lạ nên cũng thu hút khách hàng”- anh Hậu nói.

Cơ sở của anh Hậu chọn dừa dứa đem nướng, vì theo anh Hậu, loại dừa này khác biệt so với các loại dừa khác bởi mùi thơm và vị ngọt thanh đặc trưng. Và dừa dứa khi được nướng qua lửa thì mùi thơm và hương vị đặc trưng được tăng thêm gấp nhiều lần.

Hiện nay, trung bình mỗi ngày cơ sở của anh Hậu bán ra thị trường từ 1.000- 2.000 trái dừa nướng, với giá từ 35.000- 50.000 đ/trái. Du khách khi tới Bến Tre đã rất quen thuộc với các loại kẹo dừa, dừa tươi và cũng “mở lòng” để đón nhận món dừa nước mới lạ từ dừa.

Anh Hậu cho biết: “Tôi muốn khẳng định giá trị mới của trái dừa dứa với thị trường và phát triển thương hiệu của nó để người dân mạnh dạn mở rộng vùng nguyên liệu trồng dừa dứa.

 

Hiện tôi cũng cải tiến máy móc, đầu tư thêm dây chuyền sản xuất, đẩy mạnh khâu quảng bá thương hiệu, xây dựng các kênh phân phối để mở rộng thị trường”.

Ý tưởng kinh doanh của anh Hậu cũng là điển hình cho phong trào Đồng khởi khởi nghiệp mà Bến Tre đang phát động.

1

Theo Báo Vĩnh Long
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm