Loài hoa tháng 3 nở tím trời chế biến thành đặc sản Tây Bắc
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U Minh / Cách nấu canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình
Nguyên liệu:
- 1 rổ hoa ban
- 4 cây măng đắng
- 1 tai heo
- Gia vị: Muối, dấm, chanh, đường, tỏi, ớt, lá chanh
Cách thực hiện:
- Măng đắng rửa sạch, luộc qua, thái mỏng rồi luộc lại một lần nữa.
- Hoa ban rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút cho hết vị chát. Đừng luộc mềm quá, hoa sẽ mất đi vị giòn ngon.
- Tai heo rửa sạch với muối và dấm. Luộc tai heo rồi thái mỏng.
- Đem tai heo, măng đắng và hoa ban trộn với muối, đường, dấm, tỏi ớt vừa ăn. Với người Tây Bắc hay nêm thêm lá tỏi tươi vào món nộm hoa ban rất thơm độc đáo, nếu không có lá tỏi tươi, có thể thay thế bằng lá chanh thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vội về lấy vàng cưới đi bán để trả viện phí cho mẹ đẻ, tôi không ngờ chiếc camera trong nhà lại khiến tôi nhục nhã ê chề trước mặt cả nhà chồng
Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang không ổn
'Đứng ngồi không yên' khi ngắm thân hình của hot girl số 1 Indonesia
Đang hân hoan vì mẹ chồng dúi vào tay cọc tiền, tôi chết lặng sau câu nói như nhát dao đâm trúng tim
Chồng đưa đồng nghiệp nữ về nhà chơi, vợ bầu nói một câu khiến chồng hối hận
Dâu út được cưng như trứng vì ngày nào cũng quà cáp cho mẹ chồng, đến khi người phụ nữ tìm đến đưa tờ giấy mới khiến cả nhà ngã ngửa