Đời sống

Lý do bạn nên để phèn chua trong bếp

Phèn chua sẽ giúp công việc nhà bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy nhé.

5 đồ vật trong căn bếp dễ trở thành ổ chứa vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên / Đầu bếp tiết lộ mẹo hay: Khử mùi hôi các loại thịt sống đơn giản, giữ nguyên dinh dưỡng cho món ăn

Phèn chua là gì?

Lý do bạn nên để phèn chua trong bếp

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Phèn chua là một loại muối của kali và nhôm, chúng là một tinh thể muối có kích thước không đều nhau và được sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Phèn chua thường có màu trắng, đôi khi không trong suốt không màu. Loại muối này tan nhiều trong nước và đặc biệt không tan trong cồn. Chúng được sử dụng để làm trong nước đục, thuộc da, sản xuất vải chống cháy và bột nở.

Công dụng của phèn chua trong bếp

Bảo quản trứng

Chúng ta hay có thói quen mua nhiều trứng và trữ nó trong tủ lạnh. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn không có tủ lạnh hoặc cúp điện?

 

Dùng phèn chua để bảo quản trứng là cách hay trong trường hợp như vậy. Khi mua trứng tươi về, bạn ngâm chúng trong dung dịch phèn pha loãng (khoảng 5% phèn chua). Sau đó vớt ra để ráo bên ngoài, như vậy trứng sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn mà không lo bị hỏng.

Khử rỉ sét trên kim loại

Thật khó chịu khi các đồ dùng kim loại bị rỉ sét và chúng ta không thể dùng đến nữa. Nhưng hãy khoan vứt chúng đi mà hãy áp dụng thử mẹo hay sau đây nhé.

Đun sôi nước (khoảng 1 lít) với phèn chua 50g phèn chua cho đến khi nó tan hết. Để nguội dung dịch này, sau đó thấm vào một chiếc khăn và lau chùi các đồ vật inox bị rỉ sét. Nhớ rửa lại với nước trước khi sử dụng chúng.

Làm sạch thực phẩm

 

Phèn chua có khả năng khử được mùi hôi của lòng lợn, lòng gà và làm sạch chất nhớt trên cá. Trong các nhà hàng, những đầu bếp thường sử dụng phèn chua đã nghiền chà xát trực tiếp lên thực phẩm rồi sau đó mới rửa kỹ lại bằng nước sạch.

Các bà nội trợ hoàn toàn có thể áp dụng cách này để làm sạch thực phẩm trước khi cho vào chế biến.

Làm cho các món ăn giòn hơn

Dùng phèn chua để ngâm rau củ quả sẽ giúp chúng giòn hơn. Khi muối cà hoặc làm mứt, mọi người nên sử dụng phèn chua để làm tăng độ giòn. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng một ít phèn chua vì nếu dùng quá nhiều sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm