Mẹ bầu thường xuyên bổ sung 4 loại thực phẩm này: Em bé thông minh, cao lớn từ trong bụng
Công dụng của quả na với sức khỏe bà bầu / Thời điểm nào uống nước chanh là tốt nhất?
Hạt đậu
Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu như là: Đậu và đậu lăng là nguồn tuyệt vời của protein, sắt cũng như chất xơ, folate và canxi…rất tốt cho thai nhi của mẹ bầu. Ngoài ra, hạt đậu là nguồn thực phẩm tốt cho mẹ và bé vì nó chứa các thành phần dinh dưỡng giúp mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân tốt cho sức khỏe.
Cá hồi
Trong cá hồi có chứa thành phần axit béo omega-3, DHA và EPA nên giúp em bé sau khi chào đời sẽ phát triển trí thông minh hơn. Theo nhiều nghiên cứu còn chứng minh rằng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất rất tốt cho hệ thần kinh của trẻ. Đặc biệt thành phần Omega-3 rất tốt cho sự phát triển chiều cao thai nhi tốt.
Chính vì vậy, mẹ bầu hãy thường xuyên ăn 350gam/tuần để bổ sung đầy đủ dưỡng chất. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm quả óc chó và hạnh nhân cũng chứa dưỡng chất omega-3 tốt cho trí não và chiều cao của em bé.
Khoai lang
Trong thành phần dinh dưỡng của khoai lang chứa đầy đủ các chất xơ, vitamin B6, kali, vitamin C, sắt cũng như đồng và beta-carotene rất tốt cho thai nhi phát triển cả về thể chất và trí não. Chất Beta carotene – một chất chống oxy hóa mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A rất dồi dào trong khoai lang còn rất tốt cho sự phát triển mắt của trẻ.
Ngoài ra, trong thành phần của khoai lang cũng giúp bổ sung lượng sắt thiếu hụt, giúp mẹ bầu giảm chứng hoa mắt chóng mặt. Thêm vào đó, khoai lang còn trị chứng táo bón rất tốt.
Rau lá xanh
Trong thành phần dinh dưỡng của các loại rau lá xanh có chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, trong rau còn chứa nhiều chất oxy hóa, rau lá xanh còn cung cấp canxi, chất xơ, kali, vitamin A và folate rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi.
Bên cạnh đó, vitamin A trong rau lá xanh giúp phát triển thị lực, xương và da cho bé. Chính vì vậy, mẹ bầu đừng bao giờ bỏ qua thực phẩm rất phổ biến lại giàu dưỡng chất này nhé.
Thịt nạc
Trong thành phần dinh dưỡng của thịt nạc có chứa nhiều sắt, canxi, khoáng chất…rất tốt cho sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi.
Đồng thời, trong thịt nạc có nhiều sắt rất quan trọng cho mẹ bầu để hình thành lên tế bào máu ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Trong quá trình mang thai mẹ bầu ăn thịt nạc giảm chứng hoa mắt chóng mặt vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, thịt nạc còn chứa nhiều vitamin B6, B2… giúp tăng cường cơ bắp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Cô gái thuộc 3 con giáp này đáng để hẹn hò nhất đời! Gặp được đúng người như 'cứu cả thiên hà'!