Mè đen hay mè trắng có giá trị dinh dưỡng cao hơn?
Gỏi cá mè - món khoái khẩu ở Bắc Giang ăn 1 lại muốn ăn 2 / 5 điều mà trẻ thực lòng muốn nói với cha mẹ sau những cơn mè nheo, khóc nhè
Ăn mè đen hay mè trắng tốt hơn?
Mè trắng là hạt giống họ lanh. Màu của nó có màu vàng và một số là màu trắng. Trong cuộc sống hàng ngày, mè thường được sử dụng để chiên và nghiền dầu. Mè đen cũng là hạt giống của họ lanh, và thường được nhiều người ăn. Nó thường được sử dụng để nghiền và làm dầu mè đen.
Hai loại vừng này có công dụng khác nhau. Hãy xem xét hàm lượng dinh dưỡng. So sánh thành phần dinh dưỡng, mè đen nổi trội hơn mè trắng về flavonoid, anthocyanin và sắt.
Còn các chất dinh dưỡng khác như protein, chất xơ, vitamin E, canxi, phốt pho và sắt đều tương tự nhau. Nếu bạn muốn ăn, nên ăn nhiều hạt mè (vừng) đen.
Ảnh minh họa
Một số người nghĩ rằng ăn mè đen vì nó có thể làm cho tóc đen, bạn không nên tin vào điều đó. Mặc dù được đề cập trong y học cổ truyền, thực phẩm đen đi vào thận, có thể nuôi dưỡng gan và nuôi dưỡng thận và nuôi dưỡng máu. Ngoài ra, một lượng lớn nhóm vitamin B có trong thực phẩm đen là điều kiện tiên quyết để sản xuất melanin.
Điều này cho thấy rằng, mè đen là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.
Ăn vừng (mè) có lợi ích gì?
Cho dù đó là mè trắng hay mè đen, đều có axit béo không bão hòa trong đó, rất tốt cho việc giảm cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Trong mè đen cũng rất giàu polyphenol, nghiên cứu liên quan cho thấy chất này có lợi cho đường huyết sau ăn và ổn định lipid máu.
Ngoài các thành phần trên, hạt mè (vừng) còn có nhiều kali, canxi, phốt pho, magiê và các thành phần khác trong vừng. Đặc biệt đối với thành phần canxi, theo quan điểm về hàm lượng dinh dưỡng của vừng, canxi trong 100 gram mè trắng là 620 mg, và canxi trong 100 gram mè đen là 780 mg.
Ăn vừng với lượng vừa phải có lợi cho việc ngăn ngừa loãng xương và tăng cường cho xương chắc khỏe.
Nhưng mọi người cũng nên chú ý đến lượng ăn thích hợp, ăn ít một và không nên ăn nhiều cùng một lúc và chỉ nên ăn một lượng nhỏ trong ngày. Nếu cứng, bạn có thể nấu chín kỹ để những người có dạ dày xấu có thể ăn một lượng chừng mực.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp