Đời sống

Mẹo bảo quản nước ép trái cây lâu mà vẫn giữ được dinh dưỡng

Uống nước ép trái cây giúp cơ thể bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản nước ép trái cây được lâu mà vẫn giữ được dinh dưỡng.

4 việc không nên làm khi tắm, thực hiện sai có thể gây đột quỵ / Vợ chồng xưng hô theo 5 kiểu này đến già vẫn yêu mặn nồng, đố kẻ thứ 3 chen chân vào nổi

Tác dụng của uống nước ép trái cây hằng ngày

Sức khỏe và giải độc

Mẹo bảo quản nước ép trái cây lâu mà vẫn giữ được dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Uống nước trái cây là một trong những cách tốt nhất để chữa lành và giải độc cho cơ thể. Trong nước ép trái cây có các enzym, vitamin và khoáng chất dễ tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng. Uống một ly mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cung cấp cho bạn một ngày với nhiều năng lượng, giải độc cơ thể và tăng khả năng phục hồi bệnh tật. Nhiều người thậm chí đã chữa lành bệnh bằng nước ép trái cây.

Trên thực tế, một bác sĩ nổi tiếng Max Gerson, đã trình bày về một trong những liệu pháp kết hợp trong việc chữa ung thư là sử dụng nước ép trái cây (chúng tôi xin nhấn mạnh rằng đây chỉ là một trong những yếu tố kết hợp, do vậy các bạn đừng hiểu nhầm là chỉ uống nước ép trái cây là có thể chữa lanh bệnh nhé).

Giảm cân

Khi mọi người lần đầu tiên bắt đầu vào giai đoạn giảm cân, hãy uống nước trái cây hằng ngày. Chúng ta sẽ cảm thấy phấn khích vì ngay lập tức đã thấy bắt đầu giảm cân.

Chúng ta thường vui mừng trong giai đoạn đầu, và khi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ cảm thấy nhiều lợi ích hơn như hệ thống miễn dịch được tăng cường, tiêu hóa tốt hơn, ít dị ứng hơn, hormon cân bằng và ít bệnh tật và bệnh mãn tính.

 

Tăng cường vitamin

Nếu bạn cố gằng ăn tất cả các loại rau vào trong một cốc nước ép của bạn, nó có thể khiển bạn mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, hoặc hấp thụ nhiều vitamin tốt cho cơ thể, và bạn sẽ cảm thấy thực sự no.

Thực ra khi bạn ăn trực tiếp cũng tốt thay vì sử dụng nước ép, tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Ví dụ, khi bạn mất nước, bạn nên sử dụng nước ép cần tây.

Mệt mỏi? Nước ép rau xanh với gừng hoặc chanh sẽ giải quyết vấn đề này. Nói đi cũng phải nói lại, đối với mọi nhu cầu, đi kèm với một loại nước trái cây hoặc rau củ tươi.

Bổ sung khoáng chất và enzym

 

Khi bạn làm một loại nước ép trái cây tươi, nó có chứa các khoáng chất vi lượng và enzym tự nhiên trong đó mà bạn đã giành được như các thành phần mà bạn thấy ở các loại nước ép đóng chai tại các cửa hàng, siêu thị. Các enzym trong nước ép hỗ trợ tuyệt vời cho quá trình tiêu hóa.

Giảm sự ham muốn

Bạn trước khi vào giai đoạn uống nước ép trái cây thường hay thèm một loại đồ ăn nhẹ nào đó, và nó thực sự không tốt cho sức khỏe.

Lợi ích lớn nhất của việc uống nước ép trái cây đó chính là giúp bạn kiềm chế được sự ham muốn đó. Nếu đường là những gì bạn cần, một quả táo hay cam cũng đủ cung cấp điều đó, chưa kể đường tự nhiên tốt cho sức khỏe chúng ta so với đường đã qua chế biến.

Nước ép trái cây để trong tủ lạnh được bao lâu?

 

Thời gian bảo quản nước ép hoa quả phụ thuộc vào loại máy ép mà bạn sử dụng. Với máy ép nhanh, nước ép có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Máy ép chậm cho phép bảo quản nước ép trong vòng 48 giờ, trong khi máy ép thủy lực có thể giữ nước ép tươi ngon trong vòng 77 giờ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời gian bảo quản càng lâu, chất dinh dưỡng trong nước ép càng giảm. Để có thể đảm bảo chất lượng, tốt nhất là ép nước trái cây vào buổi sáng sớm và sử dụng ngay sau khi ép. Trường hợp bạn quá bận rộn, bạn cũng có thể ép vào buổi tối trước, sau đó bảo quản trong tủ lạnh và uống vào buổi sáng hôm sau.

Cách bảo quản nước ép trái cây tại nhà cực đơn giản

Để bảo quản nước ép được lâu, bạn nên thực hiện theo các cách dưới đây:

Đảm bảo nhiệt độ lạnh: Nhiệt độ là yếu tố quyết định thời gian bảo quản nước ép. Theo đó, nếu sau khi ép xong mà chưa dùng ngay, bạn hãy bỏ nó vào ngăn mát tủ lạnh. Trường hợp không thể bỏ vào tủ lạnh (như đi picnic hoặc mang ra ngoài), bạn có thể bỏ chúng vào thùng đá hoặc túi giữ nhiệt có đá khô.

 

Không nấu nước ép: Chỉ sử dụng nước ép tươi, tuyệt đối không đun nấu vì sẽ khiến các chất dinh dưỡng vốn có bị hao hụt đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng không nên luộc các nguyên liệu cứng như khoai, bí đỏ,... trước khi ép lấy nước để tránh làm biến đổi chất.

Loại bỏ không khí: Khi cho nước ép vào bình và bảo quản, bạn nên rót càng đầy bình càng tốt bởi điều này sẽ khiến không khí bị đẩy ra ngoài tối đa, sau đó đóng chặt miệng chai lại. Bởi khi bảo quản nước ép, nếu không khí bên trong bình chứa càng nhiều, nước ép sẽ càng nhanh bị oxy hóa, lên men, xỉn màu.

Bảo quản trong chai thủy tinh: Để bảo quản nước ép được lâu và đảm bảo sức khỏe khi sử dụng, bạn chỉ nên bảo quản trong chai thủy tinh. Bởi thủy tinh là chất liệu an toàn, không xảy ra phản ứng như các chất liệu khác, đồng thời, nó còn có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào nước ép hiệu quả.

Uống càng sớm càng tốt: Dù có thể bảo quản nước ép trong tủ lạnh, tuy nhiên bạn nên uống nước ép càng sớm càng tốt. Vì đây là lúc bạn cảm nhận được vị tươi ngon nhất, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Chỉ ép trái cây khi ráo nước: Sau khi rửa sạch trái cây, bạn nên để thật ráo nước rồi mới tiến hành ép, bởi nếu nước ép có lẫn nước lã, khi uống vào rất dễ bị đau bụng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên sát khuẩn, lau khô dụng cụ ép và dụng cụ chứa trước khi dùng nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm