Đời sống

Mẹo nhận biết độ tươi mới của trứng rất hay và đơn giản

Trứng gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể và còn cực kì quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy nên rất thường được các bà mẹ lựa chọn dùng trong các bữa ăn gia đình.

Mẹo khiến muỗi chết cả đàn chỉ với một lon bia và bột giặt, không cần hóa chất độc hại / 6 mẹo giúp chị em đuổi gián chạy nhanh ra khỏi nhà không cần dùng hóa chất

Tuy nhiên, khi mua rất có thể chọn phải những quả trứng cũ, lâu ngày. Có nhiều lúc sau khi đập trứng vào chảo rồi mới phát hiện trứng hỏng hoặc ăn vào rồi mới nhận ra mùi vị không tươi. Lúc này bạn vừa phải đổ trứng đi vừa mất thêm thời gian rửa chảo. Xui xẻo hơn nữa là đập quả trứng hỏng vào chung với quả trứng tươi, cuối cùng dù có tiếc cách mấy thì cũng phải đổ bỏ cả hai đi. Vì thế, trước khi sử dụng trứng, bạn nên kiểm tra theo cách sau để biết trứng đó tươi hay hỏng bạn nhé.

1. Kiểm tra trước khi đập trứng

- Quan sát vỏ trứng:

Đây là cách đơn giản nhất và dễ nhất dành cho chị em nội trợ. Chỉ cần nhìn vào lớp vỏ trứng bên ngoài, bạn nhận thấy vỏ có một lớp phấn mỏng màu trắng thì đó chính là trứng mới. Còn vỏ trứng cũ thường bóng, không còn lớp phấn mỏng bao bọc bên ngoài vỏ, vỏ bỉ trầy xước thậm chí có vết rạn nứt. Màu sắc của vỏ bị xuống màu, nhìn vào không còn thấy độ tươi.

trung 6
Ảnh minh họa.

- Lắc nhẹ trứng:

Cách này cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc cầm quả trứng lên, đặt gần tai và lắc nhẹ trứng. Khi nghe thấy có tiếng động là trứng cũ. Trứng chuyển động mạnh, nghe thấy như tiếng nước là trứng đã bị hư, hỏng.

Còn khi lắc không nghe thấy tiếng động có nghĩa là trứng mới.

trung 3

- Thả trứng vào nước:

Nếu đầu nhỏ của quả trứng chúc ngược xuống dưới là trứng mới. Còn đầu to chúc xuống là trứng cũ. Nếu nó chìm, đó là trứng mới. Nếu trứng nổi thì vứt đi vì nó đã hỏng rồi. Nếu trứng lơ lửng thì quả này cũng sắp hỏng rồi

 

2. Kiểm tra khi đã đập trứng

- Đập quả trứng ra đĩa và kiểm tra. Nếu lòng đỏ nhô cao, có màu vàng hay da cam, lòng trắng không lan rộng nhiều tức là trứng còn tươi. Nếu lòng đỏ phẳng, lòng trắng dễ lan rộng tức là quả trứng không tươi lắm. Còn với quả trứng đã hỏng, bạn chỉ cần đập ra là mùi trứng thối đặc trưng sẽ bốc lên ngay lập tức.

trung 4

- Dùng tăm xỉa răng : Bạn dùng tăm đâm thẳng vào lòng đỏ trứng, trứng nào giữ được tăm đứng thẳng là trứng còn tươi, còn tăm ởtrứngnào bị nghiêng ngã là trứngđó đã để lâu rồi đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm