Đời sống

Mỗi sáng uống 1 cốc nước ép này, cơ thể thay đổi sau 7 ngày

Chỉ 1 cốc nước ép mướp đắng buổi sáng nhưng sẽ mang lại rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn.

Bộ phận được ví như ‘trái tim thứ hai’, chăm sóc tốt sẽ gia tăng tuổi thọ / 4 mẹo đuổi ruồi đục hiệu quả, chúng sẽ sợ mà né xa vườn cây nhà bạn

Mỗi sáng thức dậy, bạn có thể uống 1 cốc nước ép mướp đắng vì nó đem đến rất nhiều lợi ích, bao gồm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe làn da.

Ở Ấn Độ, người ta thường dùng loại nước ép này. Để làm nước ép mướp đắng, bạn chỉ cần cho vài lát mướp đắng đã loại bỏ vỏ cho vào máy xay sinh tố, sau đó đổ thêm nước theo tỉ lệ 2:1. Bạn cũng có thể bỏ thêm chút muối, vài giọt chanh hay một ít mật ong để gia tăng mùi vị cho thức uống này. Xay hỗn hợp cho đến khi mịn, đổ qua một cái rây lưới thép để lọc xác mướp đắng.

1 cốc 93g mướp đắng xay nhuyễn cùng 118ml nước lọc sẽ cung cấp 16 calo, 3,4g chất xơ, 0,9g chất đạm, 0,2g chất béo, cùng hàm lượng dồi dào các vitamin C, folate, kẽm, sắt, vitamin A, natri…

Hơn nữa, 1 cốc nước ép mướp đắng sẽ cung cấp khoảng 8% nhu cầu chất xơ hàng ngày để hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Ảnh minh họa.

Uống liên tục 7 ngày cơ thể sẽ nhận về nhiều lợi ích như:

Giúp giảm lượng đường trong máu

Nghiên cứu cho thấy nước ép mướp đắng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nó chứa ba thành phần chính đã được chứng minh là có đặc tính làm giảm glucose đó là polypeptide-p, charantin và vicine.

Cũng theo nghiên cứu polypeptide-p có trong mướp đắng có chức năng tương tự như insulin, một loại hormone quan trọng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Charantin và vicine đều được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chính xác cách thức hoạt động của chất này trong cơ thể bạn.

 

Ngoài ra, còn có một số hợp chất khác trong nước ép karela có thể giúp bảo vệ và thậm chí tái tạo các tế bào trong tuyến tụy của bạn – đây là cơ quan chịu trách nhiệm giải phóng insulin.

Thúc đẩy sức khỏe làn da

Sở dĩ mướp đắng có lợi cho sức khỏe làn da là bởi chúng có chứa một nguồn giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C và provitamin A, cả hai đều quan trọng để xây dựng một làn da khỏe mạnh và hỗ trợ chữa lành vết thương.

Nước ép mướp đắng đã được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh vẩy nến, chàm và loét ở nhiều quốc gia.

Mỗi ngày uống 1 cốc nước ép mướp đắng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da. Nó có tác dụng rất tốt trong việc duy trì độ đàn hồi của da, làm căng da và làm cho làn da trở nên tươi tắn hơn.

 

Thanh nhiệt, giải độc

Trong Đông y, mướp đắng có vị đắng, tính mát, công dụng giải nhiệt nên đây là thức uống rất phù hợp để sử dụng trong mùa hè, giảm sự bức bối, khó chịu trong cơ thể. Bên cạnh đó, mướp đắng rất giàu vitamin C, rất hữu ích cho việc loại bỏ mệt mỏi trong cơ thể con người.

Giảm cân

Nghiên cứu trên 42 người tham gia được cung cấp 4,8 gam chiết xuất mướp đắng mỗi ngày cho thấy họ đã giảm được lượng mỡ bụng đáng kể. Sau 7 tuần, họ đã giảm trung bình 0,5 inch (1,3cm) vòng eo.

Vì nước ép mướp đắng giàu chất xơ, ít calo và có tác dụng dưỡng ẩm. Chúng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, vì chất xơ di chuyển qua đường tiêu hóa của bạn chậm hơn so với carbs đơn. Chúng ngăn chặn cơn đói, khiến bạn có xu hướng tiêu thụ thực phẩm ít calo và ít chất béo hơn.

 

Những tác dụng phụ của nước ép

Mặc dù có nhiều công dụng như vậy nhưng nước ép mướp đắng vẫn có những tác dụng phụ. Uống quá nhiều nước ép này cũng có thể dẫ đến các tác dụng phụ như đau dạ dày, tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày. Do đó bạn không nên uống quá 1 cốc mỗi ngày.

Do tác động của nó đối với lượng đường trong máu, những người mắc bệnh tiểu đường và những người đang dùng thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêu thụ.

Ngoài ra, chiết xuất mướp đắng cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của bạn. Vì lý do này, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm